THẢO LUẬN

NƠI GIAO LƯU TRAO ĐỔI Ý KIẾN VỀ  HỌC TẬP DU LỊCH

56 phản hồi

 1. Có bạn nào học thầy Thi bên đại học Hoa sen không ? chúng ta làm quen nhé.

  • chao ban! minh co the lam quen voi ban duoc ko.minh ten binh dang hoc o truong dai hoc ba ria vung tau nghanh quan tri du lich.nha minh o hoi an.
   rat vui duoc lam quen voi ban
   ban hay gioi thieu ve minh nha

  • thầy dạy môn marketting du lich đúng không bạn.thầy tên nguyễn văn thi thạc sỹ quản trị kinh doanh.cử nhân MBA thầy giỏi lắm đó

  • mình cũng học thầy Thi nhưng ở CĐN DLSG. Lần đầu học thầy cứ thấy sợ sợ sao ấy. Nhưng rồi thấy vui lắm.

 2. có có…có học nà!

 3. Hien tai cong ty minh dang can tuyen vi tri FO va HouseKeeping. Ban nao co mong muon duoc lam viec trong moi truong khach san tieu chuan 5 sao thi lien he voi minh nhe.
  Nam: 093 7151 390

 4. cho mình hỏi bây giờ có trường nào nhận hồ sơ liên thông dai hoc nghanh du lich hok?
  thank các ý kiến đóng góp hi vọng các bạn giúp minh nha.

  • Chào Bạn! Mình đang là sinh viên ngành Du lịch trường ĐH KHXH&NV Tp. HCM, Trường mình cũng có nhận đào tạo liên thông lên Đại học đó. Nếu bạn quan tâm có thể đến phòng đào tạo của trường ở 12 – Đinh Tiên Hoàng để hỏi rõ. Chúc bạn thành công!

 5. may ban oi! giup minh voi phan tich dum minh phan mo ta cong viec giam sat phong buong nha !!!!!!! 😦 tkssss

 6. Các bạn ơi cho mình hỏi điều này nhé. Mình học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch hệ cao đẳng, nghĩa là chỉ được dẫn khách nội địa. Giáo viên mình nói: “Nếu muốn dẫn khách quốc tế mình phải có thêm bằng ĐH chính quy hoặc ĐH tại chức Ngoại ngữ. Còn giờ mình liên thông lên ĐH theo ngành thì cũng chỉ dẫn khách nội địa mà thôi.” Có đúng zậy ko các bạn?

  • CHÍNH XÁC,BẠN CÓ LẤY BẰNG ĐH VẪN DẪN KHÁCH NỘI ĐỊA,NẾU MUỐN DẪN KHÁCH QUỐC TẾ BẠN PHẢI CÓ BẲNG ĐH CHUYÊN NGÀNH DL VÀ BẰNG NGOẠI NGỮ TOEIC TƯƠNG ĐƯƠNG 650 ĐIỂM.NẾU TỐT NGHIỆP ĐH NGOẠI NGỮ THÌ CẦN CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN KHÓA NGHIỆP VỤ HDV.
   MÌNH ĐANG LÀ ĐIỀU HÀNH TRETRUNGTRAVEL,CẦN 1 SỐ HDV GIỎI CÁC TUYẾN ĐỂ DẪN KHÁCH.

  • Chào em,
   Nếu em liên thông lên ĐH nghành khác, em có thể có thẻ HDV quốc tế nếu có thêm bằng ngoại ngữ. Chúc vui!

 7. Chào bạn,
  Bạn không nói rõ là bạn học trường nào nên tôi không thể trả lời chính xác được cụ thể,
  Tuy nhiên theo quy định của pháp luật (tại Thông tư 89/2008) quy định cơ sở đào tạo hướng dẫn viên du lịch đủ tiêu chuẩn cấp thẻ là: Các cơ sở đào tạo có đào tạo chuyên ngành lữ hành, hướng dẫn du lịch đăng ký với Tổng cục Du lịch tổ chức các khoá đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổ chức các kỳ kiểm tra và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Hồ sơ đăng ký gồm: bản sao giấy phép được đào tạo do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật; chương trình đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch chi tiết; danh sách giảng viên tham gia giảng dạy nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; công văn đăng ký đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

  Nên bạn phải cho tôi biết trường bạn là trường nào, chương trình đào tạo như thế nào, mới có để thông tin cụ thể.

  Nếu cơ sở đào tạo dủ tiêu chuẩn thì chỉ cần bạn học cấp bậc nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và có chứng chỉ ngọai ngữ bạn cũng có thể đủ tiêu chuẩn được cấp thẻ HDV quốc tế.

  Cấp đào tạo:
  – Sơ cấp HDV DL = 3 tháng trước đây do Sở Du lịch TPHCM đào tạo cấp tốc cho các đối tượng có khả năng ngọaingữ muốn hợp thức hóa thẻ.

  – Khóa đào tạo 6 tháng = Các trường trung cấp nghiệp vụ đào tạo nghề du lịch (trường du lịch sài gòn…)

  – Khóa đào tạo nghiệp vụ HDV 2 năm = Các trường trung cấp nghiệp vụ về du lịch ( Du lịch sài gòn, Trung cấp du lịch sài gòn…)

  – Khóa đào tạo Cao đẳng 3 năm = Các trường đại học cao đẳng trên cả nước

  – Khóa đào tạo đại học chuyên ngành HDVDL = 4,5 năm (các trường Đại học có chuyên ngành HDDL)

  – Chưa có chuyên ngành này bậc cao học.

  Nên bạn hòan tòan yên tâm và cố gắng nâng cao khả năng ngọai ngữ của mình để tham dự kỳ thi ngọai ngử và đủ điều kiện được cấp thẻ HDV quốc tế

  Có thể giáo viên của bạn chưa cập nhập thông tin mới, vì thầy bạn nói đúng theo quy định cũ, tức là muốn đề nghị cấp thẻ HDv người đề nghị phải có bằng đào tạo HDV du lịch, kèm chứng chỉ ngọai ngữ ( tiếng anh chứng chỉ C), hoặc bằng đại học ngọai ngữ, thêm khóa đào tạo ngọai ngữ du lịch…).

  – Tuy nhiên hiện nay quy định này không còn phù hợp nữa, nên bạn phải cập nhật văn bản mới về việc Chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ được quy định tại điểm c khoản 3 Điều 33 Nghị định số 92/2007/NĐ-CP bao gồm các loại sau:
  – Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 điểm hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

  Như vậy bạn có thể hòan tòan an tâm và cố gắng học thật tốt để đủ khả năng trở thành hướng dẫn viên quốc tế giỏi nhé.
  Chúc bạn thành công
  Hùynh Thanh Thi

  • Điều 33. Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

   Người có đủ các điều kiện sau đây được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:

   1. Đáp ứng các quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 32 Nghị định này.

   2. Có một trong các trình độ nghiệp vụ sau:

   a) Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên;

   b) Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có thẻ hướng dẫn viên nội địa;

   c) Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

   3. Có một trong các trình độ ngoại ngữ sau:

   a) Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ trở lên;

   b) Có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài trở lên;

   c) Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

   4. Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá – Thông tin quy định, công bố công khai điều kiện, nội dung, thời gian cụ thể bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để thực hiện thống nhất trong cả nước.

 8. có ai có tài liệu về đặc điểm chất lượng kinh doanh hoạt động lưu trú trong khách sạn k cam on nhiu minh can lam bai bao cao tot ngiep gap

 9. có bạn nào giúp mình lấy ví dụ cụ thể về việc đánh giá và đề xuất hoàn thiện nội dung xây dựng danh mục sản phẩm của một doanh nghiệp du lịch được không?

 10. Mình cần tài liệu cho bài viết tốt nghiệp, chủ đề: Du lịch ẩm thực ở Việt Nam.
  Các bạn có biết tài liệu nào khảo sát về đối tượng khách tham gia tour du lịch ẩm thực/Du lịch kết hợp tìm hiểu ẩm thực ở Việt Nam khổng? Loại khách nào thích tour này? Hay thông tin về loại hình du lịch này? Giúp mình với! Mình cảm ơn nhiều!

 11. Chào thầy!
  Em đang làm một bài NCKH về vấn đề du lịch hành hương, nhưng hiện nay em đang bị vướng ở chỗ không tìm ra tài liệu khoa học viết về nó. Thầy có thể chỉ giúp em được không ạ? Em đang rất cần. Cảm ơn thầy rất nhiều.

 12. chao thay!
  e can tai lieu ve mon nghiep vu le tan va quan tri hang lu hanh, Thay co the co e biet ten tai lie cua nhung mon do va dia chi mua sach duoc khong a? e cam on Thay nhieu

  • em chào thày!
   thưa thầy em có một bài tập liên quan đến phân biệt 3 loại nhà hàng fine dinning, family style và quick service . Em rất mong có sự giúp đỡ từ thày ạ .
   Em cảm ơn thày ạ!

 13. Chào Thầy! Em là sinh viên trường ĐHDL Văn Lang, chuyên ngành QT NH-KS. Hiện em đang làm bài tiểu luận về môn học “Xã Hội học”. Em gặp khó khăn trong việc lập bảng câu hỏi điều tra về nhu cầu, động cơ của nhóm khách với ngành nghề là tiểu thương. Thầy có thể giúp em được không ạ? em chân thành cảm ơn Thầy.

 14. chào các bạn! mình có câu hỏi này muốn trao đổi với các bạn: theo các bạn thì ” Người dân sống tại thành phố lớn thường thích đi Du Lịch hơn những người sống ở nông thôn đúng hay sai?
  các bạn đóng góp ý kiến nha!!!! hi…. Thanks!

 15. e muốn hỏi về đặc điểm ngành dịch vụ kinh doanh ăn uống.và lợi nhuận của ngành này ak.mong thầy phản hồi sớm ak

 16. chào mọi người!mìh là sv Tôn Đức Thắng,cùng ngành vs các bạn,mìh muốn được đkí để làm member của forum này thi phải làm j?và ntn để trở thành mem chính thức?các bạn có thể nói cho mình biết được ko?

 17. chào các anh chị!!
  mình là thành viên mới, vì thế có chỗ nào không hiểu mong quáy anh chị gúp đỡ nhé!
  cho mình được hỏi là: Những giải pháp nào để kích cấu du lochj hiện nay và sự cân bằng cung cầu du lịch hiện nay nhue thế nào? cùng một số liến thức về ma trận Swot đc ljoong ạ?
  Xin chân thành cảm ơn sự giúp đở của anh chị!

 18. Chào thầy và các bạn. Hiện tại mình đang có một vấn đề nhờ thầy và các bạn cho ý kiến giúp. Chuyện là thế này:
  Cô A, cô B và cô C hiện đang làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành KS – NH. Các cô đang có một vấn đề gây tranh cãi, chưa đi đến ý kiến thống nhất. Đó là” Trong giao tiếp có 2 phương tiện giao tiếp là ngôn ngữ và phi ngôn ngữ. Vậy theo bạn (trong giao tiếp), phương tiện giao tiếp nào quan trọng nhất?”.
  Cô A và cô C nói rằng, trong giao tiếp thì phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ quan trọng nhất.
  Cô B không đồng ý với ý kiến trên, cô cho rằng câu hỏi trên không cụ thể, hỏi chung chung. Vì vậy ý kiến của cô là không có phương tiện giao tiếp nào quan trọng hơn. Cả 2 phương tiện giao tiếp đều hỗ trợ, bổ sung cho nhau.
  Cô A và cô C không tán đồng ý kiến của cô B. Kết quả họ chia thành 2 ý kiến trái ngược nhau, ai cũng cho rằng ý kiến mình là đúng. Và họ lấy mọi lý lẽ để thuyết phục nhau, nhưng kết quả không thay đổi. Cuối cùng họ quyết định hỏi ý kiến của người khác.
  Cô B gọi điện cho cô E ( cô này tốt nghiệp ngành lữ hành). Sau khi nghe cô B trình bày, cô E chia làm 2 trường hợp là giao tiếp trực tiếp và giao tiếp gián tiếp.
  + Giao tiếp trực tiếp (người với người đối mặt nhau), thì đối phương có thể nhìn thấy mặt nhau, nhìn thấy mọi hành động, cử chỉ, thái độ của nhau. Như vậy, trong trường hợp này, phi ngôn ngữ quan trọng hơn ngôn ngữ.
  + Giao tiếp gián tiếp ( giao tiếp thông qua email, fax, điện thoại…)thì đối phương không thể nhìn thấy mặt nhau, không thể nhìn thấy mọi thái độ, cử chỉ của nhau => ngôn ngữ quan trọng hơn….
  Cô A và cô C gọi điện cho anh D (tốt nghiệp ngành văn hóa?). Sau khi nghe các cô trình bày, anh D nói rằng đây là câu hỏi rất khó trả lời….
  Vậy nhờ các bạn hãy nhận xét ý kiến của tất cả các ý kiến trên (cô A và cô C, cô B, cô E, anh D)? Ý kiến cá nhân của các bạn?

 19. chào các bạn mình có thể tham gia vào diễn đàn đươc k? hiện minh đang học tai trường hoa sữa

 20. anh chị thấy học du lịch thế nào ạ

 21. Mấy anh chị ơi … em định thi liên thông vào trường hoa sen chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn … nhưng mà trường phát đề cương không thôi thì em không dám chắc mình làm được … Mấy anh chị có thể giúp em mấy tài liệu về môn quản trị phòng, quản trị tiền sảnh, dịch vụ ẩm thực được không?
  Em học bên trường cao đẳng cũ sách và tài liệu hoàn toàn khác với những gì có trong đề cương yêu cầu của trường …
  Em xin cám ơn mọi người …
  Email của em: quynh_chau15@yahoo.com

 22. thầy ơi! cho em hoi câu này với: Cách thức tham quan du lich là gì? Cách thức tham quan này tác động gì đến phương pháp hướng dẫn tham quan ????
  em xin cảm ơn thầy nhiều…………..

 23. XIN CHÀO CÁC BẠN 🙂
  Chắc hẳn các bạn đã đang và sẽ tiếp tục theo giõi chương trình “Bãn lĩnh nhà quản trị” đây là một cuộc thi hữu ích dành cho sv trường mình.
  Sắp tới ngày 26/11 cuộc thi sẽ bước vào đêm chung kết.
  Chúng mình cùng tham dự và cổ vũ cho bạn Bìu Đình Thắng của trường mình nhé.

 24. mong được làm quen với mọi người…em ở Khoa Du Lịch – Đại Học Huế, học quản trị lữ hành và hướng dẫn…tài liệu ở đây hay lắm.Cho em tham gia với..

 25. Các anh chị ơi! giúp em với.Em có một bài tập tình huống nhưng không bít phải giải quyết như thế nào cả.hix.
  Tình huống đó là: Có một du khách muốn hủy hợp đồng một tour du lịch.Với tư cách là một hướng dẫn viên, bạn hãy thễ hiện khả năng thuyết phục của mình.
  Anh chị giúp em với nha,cảm ơn anh chi rất nhìu @@

 26. Thầy ơj, e vừa bị csgt của quận e ở giữ gplx vì đi ngược chiều. E có thể đi làm lại gplx ko? Vì tjền phạt tớj 500k lận , thủ tục đi lấy rất phjền phức và xa. Trong khi đi cấp lại có 120k thôi . E ko biết như vậy mình có vi phạm luật gì ko? E bỏ gplx như vậy có sao ko? Csgt có gửj gjấy về nhà ko?

 27. Mình có 2 câu hỏi về môn tâm lí du khách và nghệ thuật giao tiếp mà chưa biết giải quyết thế nào, mong mọi người góp ý kiến thêm cho:
  1. Trình bày nhu cầu ăn uống và lưu trú của khách. So sánh việc thỏa mãn nhu cầu này ở nơi du lịch và tại nơi ở thường xuyên của họ.
  2. Trình bày những hiểu biết của anh chị về đặc điểm tiêu dùng của du khách quốc tế trên thị trường du lịch Việt Nam.
  Có tài liệu hay sách nào nói về vấn đề này để tham khảo mong mọi người chỉ giúp nhé! Cám ơn rất nhiều!!!

 28. thầy ơi,thầy cho e tên 1 cái địa chỉ du lịch tài tphcm đang bị ô nhiễm được không thày ngoài chợ Bến Thành với Thảo Cầm Viên.Mong sớm nhận được câu trả lời sớm nhất từ thầy.

 29. thay oi em dang lam de tai ve xich lo du lich thay co the chia se cho em biet mot so kinh nghiem duoc khong a

 30. thay co the cho em biet vai tro cua giao thong van tai doi voi hoat dong du lịch duoc khong.da em cam on thay

 31. Xin chao thay va moi nguoi…
  Em la sinh vien nam nhat chua co’ nhieu kinh nghiem trong viec thuyet minh, sap toi em co’ chuyen tham quan Da Lat va phai thuyet minh ve Vuon hoa Minh Tam, ma em chua co nhieu tai lieu ve vuon hoa Minh Tam cho lam. Kinh’ mong thay va moi nguoi co the giup em duoc khong a.Em xin chan thanh cam on…
  LH: thaotrang.qtkdlhk33a@gmail.com

 32. chào mọi người !
  em là sv trường Đại học Đà Lạt khoa du lịch sắp tới em phải làm bài định hướng chuyên ngành quản trị khách sạn-nhà hàng .mà e ko biết chọn đề tài như thế nào để hay và phù hợp với chuyên ngành của em .các anh chị giup e với nhe:d.thanks

 33. Chào các bạn. Các bạn giúp mình nha.
  định vị hình ảnh bản thân trong tâm trí các nhóm khách hàng, mục tiêu của bạn trong các giai đoạn:
  1) Hiện tại bạn là 1 sinh viên định vị trong tâm trí gia đình,thầy cô, bạn bè.
  2) Năm sau là cử nhân vừa ra trường định vị trong tâm trí gia đình, thầy cô, bạn bè và nhà tuyển dụng.
  3)6 năm sau, khi bạn đã đi làm 5 năm định vị trong tâm trí gia đình, thầy cô, bạn bè và tổ chức bạn đang làm việc.
  Để đạt được mục đích định vị trong từng giai đoạn hãy lập kế hoạch định vị trong từng năm.

 34. các bạn giúp mình câu hỏi nầy nha.thanks!!!!!

 35. các bạn giúp mình câu hỏi nầy nha.thanks!!!!!mail cua mjnh la gabong_online28@yahoo.com

 36. chào các anh các chi!
  các anh các chi ơi có thể giúp em tìm hiểu về du lich nhân văn ở dakak không em đang gặp khó khăn khi làm bài

 37. tôi muốn hỏi là khó khăn của hướng dân viên du lịch tại điểm khi phải thuyết minh bằng tiếng anh là gì

 38. Mình đang làm luận văn, mình đang cần tài liệu về khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch, tài nguyên du lịch ven biển, bà con ai có thì share cho mình với nhé, cảm ơn nhiu nhiu

 39. có ai gúp mình với, mình có câu hỏi này không biết trả lời thế nao.
  quá trình hình thành và phát triển của căn hộ du lịch tại Việt Nam.
  cảm ơn nhiu nhiu

 40. chào cả nhà….
  Mình là Bảo sinh viên chuyên ngành Du Lịch của Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh,
  Sắp tới câu lạc bộ Travel Group của trường mình có tạo 1 communicate đây là nơi giao lưu và chi sẽ các kiến thức về ngành du lịch, và là nơi liên kết các anh chị đi khóa trước lại để giúp đỡ các bạn Sinh Viên trong chuyên ngành,,,
  Nếu bạn, anh ( chị ) có thời gian rảnh hãy đến tham gia cùng clb nha,,,cảm ơn mọi người
  địa chỉ liên lạc:
  abaocuoi@gmail.com
  fb: KKuu BBaao

 41. Anh c ơi năm nay e học 12,e muốn chọn ngành quản lý tour du lịch thì e nên học khối nào và cần trao dồi thêm những kiến thức gì cho việc học ạ? Em nên chọn và học khối nào thì đúng? Ngoài khối C thì quản lý tour hoặc một số ngành về du lịch trừ hướng dẫn viên thì mình con học khối nào khác về du lịch nữa không ạ? E hy vọng được anh c giúp đỡ e cảm ơn,,,,,,,!!!!!!!!

 42. chào các bạn, tớ sắp làm bài báo cáo tốt nghiệp và t muốn tìm hiểu sâu hơn về marleting du lịch của công ty mình. các bạn có thể chỉ giúp cho tớ những phương hướng để t viết với ạ? cám ơn các bạn rất nhiều 😀

 43. chào các bạn, tớ sắp làm bài báo cáo tốt nghiệp và t muốn tìm hiểu sâu hơn về marleting du lịch của công ty mình. các bạn có thể chỉ giúp cho tớ những phương hướng để t viết với ạ? cám ơn các bạn rất nhiều ạ 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: