Khách sạn, trường học hợp tác đào tạo sinh viên giỏi nghề


Ngày 3/10, ba khách sạn, resort và ba trường đào tạo nghề ở TPHCM, Đồng Nai và Bình Thuận đã ký kết hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo, để có những sinh viên giỏi nghề, đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc.

Hai khách sạn 5 sao ở TPHCM là Rex và Renaissance Riverside Saigon và resort Pandanus ở Bình Thuận đã hợp tác cùng trường Đại học Hoa Sen, trường Trung cấp Du lịch khách sạn Saigontourist và trường Cao đẳng nghề khu vực Long Thành – Nhơn Trạch, để cùng điều chỉnh giáo trình giảng dạy phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu thị trường, xây dựng mạng lưới kết nối trường học – khách sạn để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tốt hơn… Về lâu dài, chương trình này sẽ được mở rộng quy mô.

Ông Tào Văn Nghệ, Tổng giám đốc khách sạn Rex cho biết, khách sạn cũng đã hợp tác với Trung cấp Du lịch khách sạn Saigontourist để nhận sinh viên thực tập cũng như tuyển sinh viên của trường vào làm việc ở khách sạn.

Sự kiện trên là một phần của chương trình cải tiến chất lượng giảng dạy ngành nhà hàng, khách sạn do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, chi nhánh tại TPHCM (VCCI -HCMC) hợp tác Liên đoàn Giới chủ Na Uy thực hiện. Vào đầu năm nay, chương trình tương tự dành cho nghề sửa xe ô tô cũng đã bắt đầu thực hiện ở trường Cao đẳng nghề khu vực Long Thành – Nhơn Trạch. Với sự hỗ trợ của Liên đoàn Giới chủ Na Uy, trường này đã hợp tác với một trường nghề ở Na Uy để trao đổi giáo viên, nâng cao tiếng Anh cho giáo viên và tay nghề cho sinh viên của trường.

Chỉ 55% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm thích hợp

Bà Nguyễn Hồng Hà, Phó tổng giám đốc VCCI – HCMC cho biết, tại TPHCM hàng năm có khoảng 55.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nếu tính chung cả số lượng những người tốt nghiệp các trường nghề thì con số này lên đến 180.000 người nhưng chỉ có 55% tìm được việc làm thích hơp và có thu nhập tốt.

Theo khảo sát vào năm 2011 của VCCI thì chỉ có 30% doanh nghiệp hài lòng với chất lượng nguồn nhân lực. “Tỷ lệ này đã là tốt vì chúng tôi chỉ khảo sát với quy mô nhỏ, nếu thực hiện với quy mô lớn thì tỷ lệ này còn thấp hơn. Chất lượng nhân lực được doanh nghiệp đặt lên vị trí rất quan trọng”, bà Hà nói.

Nguồn: TBKTSG Online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: