Khách nước ngoài hoàn thuế VAT còn vắng vẻ


 

Các doanh nghiệp vẫn còn cân nhắc khi đăng kí tham gia trong thời gian thực hiện thí điểm hoàn thuế.

Việc thí điểm hoàn thuế Giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo, khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/7/2012. Tuy nhiên đến nay, tại sân bay Nội Bài tình trạng vắng vẻ thường xuyên diễn ra.

Qua 3 tháng thực hiện, Cục Hải quan Hà Nội đã thực hiện thủ tục hoàn thuế VAT cho 32 khách xuất cảnh, trị giá hoàn gần 1 tỷ đồng, tiền hoàn trên 80 triệu đồng. Hàng hóa được hoàn thuế tương đối đa dạng như: vàng bạc, đồ trang sức, túi, quần áo, ví, cặp…

Theo Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội Nguyễn Phương Trung, việc triển khai chương trình chưa được nhiều một phần là do các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn cân nhắc khi đăng kí tham gia trong thời gian thực hiện thí điểm hoàn thuế. Đặc biệt, việc doanh nghiệp đã được công nhận bán hàng hoàn thuế tự in hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế VAT phục vụ việc bán hàng còn chậm so với nhu cầu của khách hàng.

Nhằm triển khai sâu rộng, tuyên truyền rộng rãi chính sách hoàn thuế VAT, trong đó chú trọng đến các khách du lịch, các thành viên của tổ chức thương mại, đại sứ quán… trong thời gian tới, Cục Hải quan Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Thuế phát hành tờ rơi bằng nhiều thứ tiếng; phối hợp với Tổng công ty hàng không, hãng hàng không để tuyên truyền trên các chuyến bay…/.

Nguồn: Hải Quan Online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: