IET 2012


Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh lần thứ 8 – ITE HCMC 2012 là sự kiện du lịch quốc tế thường niên thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức du lịch trong nước và quốc tế để cùng giao lưu học hỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh du lịch outbound và inbound. Đây là sự kiện lớn nhất và duy nhất của ngành du lịch được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ tổ chức. Ra đời từ năm 2005 sự kiện không chỉ giúp mở rộng thị trường du lịch khu vực mà còn tạo ra cơ hội đưa đất nước trở thành điểm đến chính yếu trong khu vực và trên thế giới.
“ITE 2011 là một sự kiện quan trọng không chỉ giúp tăng cường việc hợp tác du lịch và sự phát triển của bốn quốc gia Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam mà còn giúp khai thác thế mạnh, tiềm năng và phát triển các sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng của từng quốc gia nhằm tạo ra cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trong ngành cùng tiếp cận, trao đổi và tăng cường hợp tác với đối tác từ những thị trường trọng điểm và những khách hàng tiềm năng trong khu vực”

 

Tên triển lãm : ITE HCMC 2012
Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8
Thời lịch : 13-14/9/2012 (Khách thương mại)
15/09/2012 (Khách thương mại và Công chúng)
Thời gian : 9.00am – 5.00pm (Hằng ngày)
Địa điểm : Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC),
Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)
Khu vực đăng ký : Lối vào tiền sảnh
Khu vực triển lãm : 7,500 m2
Đơn vị tổ chức : Tổng cục Du lịch Việt Nam
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
VINEXAD
Công ty Triển lãm IIR
Đơn vị bảo trợ : Bộ Du lịch Campuchia
Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào
Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar
Đơn vị chỉ đạo : Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam
Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh


Thông tin Khách tham quan
 
Ước tính
Khách tham quan
Trên 18000 người mua và chuyên gia từ công chúng và thương mại
trong nước, trong khu vực và quốc tế.
Thông tin
Khách tham quan
Triển lãm là sự kiện dành cho khách thương mại và công chúng

 

 

Ngày 6 tháng 9 năm 2012, tại khách sạn Equatorial ( Quận 5) diễn ra họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 ( ITE-HCMC 2012) do Ban Tổ chức ITE-HCMC 2012 chủ trì với sự tham dự của hơn 60 phóng viên báo đài ( dự kiến).

Theo Ban Tổ chức,Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8 – ITE HCMC 2012 là sự kiện du lịch quốc gia chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13/9 đến ngày 15/9/2012 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo và do Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.
Hội chợ ITE HCMC 2012 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hoạt động chuyên ngành mới mẻ và hấp dẫn cho các đơn vị tham dự triển lãm. Tiêu chí xây dựng các chương trình hoạt động của sự kiện ITE HCMC 2012 là nhằm hướng đến việc tối đa hóa lợi ích mang lại cho các cơ quan xúc tiến du lịch, đơn vị kinh doanh du lịch, các chuyên gia ngành du lịch, cũng như công chúng trong và ngoài nước tham quan. Sự kiện tập trung quảng bá các điểm đến trong và ngoài nước cũng như quảng bá chương trình Bốn Quốc gia, Một Điểm đến – 4CODE bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt nam trong khu vực Tiểu Vùng Sông Mê Kông nhằm củng cố và tăng cường cơ hội kết nối kinh doanh giữa các quốc gia trên, với sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau và ước tính sẽ có khoảng hơn 18,000 khách công chúng sẽ đến tham quan hội chợ.
Bên cạnh các hoạt động thường niên của Hội chợ, năm nay Ban Tổ chức còn tập trung một số hoạt động mới, trọng tâm như: Hội nghị Bộ trưởng 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam lần I tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Hội nghị quan chức cao cấp của Bộ Du lịch 4 nước, nhằm chuẩn bị cho chương trình hành động trong 2 năm tới. Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và Tổng Cục Du lịch Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 4 quốc gia theo thỏa thuận chung không chính thức giữa các Bộ trưởng du lịch 4 quốc gia vào năm 2011. Hoạt động trọng tâm thứ 2: Hội nghị Thị trưởng các Thành phố du lịch hạ lưu sông Mekong là một hoạt động cụ thể nhằm triển khai Tuyên bố chung hợp tác du lịch bốn nước và Tiểu vùng sông Mêkông, tăng cường bắt tay liên kết phát triển du lịch giữa các thành phố là các trung tâm du lịch lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Phnom Penh (Campuchia), Vientaine (Lào), Yangon (Myanmar) và Bangkok (Thái Lan ). Các Lãnh đạo Thành phố sẽ ký kết Tuyên bố chung hợp tác phát triển du lịch giữa các thành phố với những định hướng cụ thể trong việc hợp tác phát triển du lịch song phương và đa phương.
Ngoài ra, Chương trình Người Mua quốc tế là một trong những hoạt động trọng tâm giúp thúc đẩy và phát triển hơn các thị trường du lịch Inbound. Chương trình thu hút khoảng 180 Người Mua quốc tế đến từ 33 thị trường du lịch lớn, trong đó phải kể đến các quốc gia thuộc khu vực ASEAN, Australia, Canada, Trung Quốc, Châu Âu, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Nga và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tại đây, Người Mua sẽ gặp gỡ với Người Bán trong và ngoài nước, giao lưu và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đơn vị du lịch (Người bán).
Lần đầu tiên được giới thiệu tại ITE HCMC, Chương trình Người Mua Nội vùng CLMV dành cho công ty lữ hành outbound đến từ 4 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ mở ra cơ hội lớn trong việc hợp tác với Người Bán quốc tế nhằm khai thác và phát triển hơn nữa thị trường du lịch Outbound đầy tiềm năng của 4 quốc gia này.
Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8 được thiết kế với nhiều hoạt động văn hóa đa sắc màu giới thiệu đến tất cả quan khách trong và ngoài nước cũng như khách mời thương mại. Đặc biệt, năm nay, Lễ Khai mạc được Ban Tổ chức chuẩn bị công phu, trọng thể tại Trung tâm Hội nghị White Palace, phối hợp với các cơ quan xúc tiến nước ngoài tổ chức chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc thắm đượm tình hữu nghị, keo sơn. Và không chỉ có văn hóa nghệ thuật, hình ảnh điểm đến được tái hiện độc đáo mà cả giá trị ẩm thực của các quốc gia đều được giới thiệu tập trung trong Đêm Gala với chủ đề Đêm hội Mekong – Dòng sông huyền thoại. Bên cạnh đó, các cơ quan xúc tiến nước ngoài cũng tổ chức các hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá điểm đến của mình thông qua “Đêm Campuchia”, chương trình biểu diễn nghệ thuật của Malaysia, Kazakhstan đến với người tiêu dùng du lịch trong khuôn khổ của sự kiện.
Giải thưởng Du lịch Bốn Quốc gia TAA tiếp tục được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc trong ngành du lịch của 4 quốc gia “4CODE”. Đây được xem là giải thưởng du lịch uy tín và sẽ có 7 hạng mục giải thưởng với các tiêu chuẩn đánh giá đề cử chi tiết: Hãng hàng không của năm, Công ty lữ hành outbound của năm, Công ty lữ hành inbound của năm, Khách sạn 5 sao của năm, Khu du lịch resort nghỉ dưỡng của năm và Nhà hàng của năm. Đêm trao giải sẽ được tiến hành trọng thể trong Lễ khai mạc Hội chợ nhằm vinh danh thành tích của các chuyên gia trong ngành du lịch của 4 quốc gia đến với các cơ quan truyền thông và hàng lữ hành trong và ngoài nước.
Hội chợ ITE HCMC 2012 sẽ dành cho người tiêu dùng du lịch những giải thưởng hết sức hấp dẫn khi tham quan hội chợ và tham dự chương trình dành cho công chúng từ các đơn vị triển lãm dành tặng công chúng tham quan như các tour du lịch trọn gói giảm giá của công ty du lịch Chợ Lớn, Flight Travel, Bến Thành Tourist, Industry Travel Asia, giảm cước vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Astana, hay các voucher giảm giá của Sandy Beach Non Nước Resort, Asian Dragon, v.v..
Hai ngày đầu ( 13 và 14/9), hội chợ mở cửa dành cho khách thương mại bao gồm Người Mua, Người Bán gặp gỡ và ký kết hợp tác kinh doanh du lịch Inbound và Outbound trong khu vực và của thế giới. Ngày thứ 3 ( 15/9), Hội chợ mở cửa miễn phí cho công chúng tham quan với nhiều sản phẩm du lịch mới lạ và độc đáo cùng các chương trình khuyến mại và giảm giá hấp dẫn tại các gian hàng.
Sở VH TT DL TPHCM

Ban Tổ chức cho biết, ITE HCM 2012 sẽ tập trung vào hoạt động chính là chương trình “Người mua quốc tế” nhằm thu hút hơn 200 hãng lữ hành, công ty du lịch đến từ các thị trường du lịch lớn như châu Mỹ (Mỹ, Canada), châu Âu (Anh, Pháp, Nga, Đức), Australia, Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc), Nam Á (Ấn Độ), các nước Đông Nam Á (Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines), Thổ Nhĩ Kỳ, Dubai và UAE, Kazakhstan, Mauritius… cùng đông đảo phóng viên báo chí các nước Australia, Thụy Điển, Đức, Hoa Kỳ, Ấn Độ…    

Đặc biệt, ITE HCMC 2012 sẽ tập trung quảng bá các điểm đến trong Tiểu vùng sông Mekong cũng như quảng bá chương trình “Bốn quốc gia-Một điểm đến” gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, nhằm củng cố và tăng cường cơ hội kết nối kinh doanh du lịch giữa bốn quốc gia.  

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam lần thứ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hội nghị cấp cao về du lịch bốn nước với mục tiêu thúc đẩy các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa bốn quốc gia theo thỏa thuận chung không chính thức giữa các Bộ trưởng du lịch từ năm 2011.  

Qua bảy lần tổ chức, Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE) đã khẳng định vai trò đầu tàu của Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính-kinh tế thương mại-du lịch năng động nhất Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu với các nước trong khu vực.  

Nguồn: Vietnam+

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: