Xây dựng, nâng cấp công trình vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch


Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở VHTTDL phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành hữu quan và các địa phương lập kế hoạch, đôn đốc các đơn vị quản lý các điểm du lịch triển khai xây dựng hoặc chỉnh trang nâng cấp các công trình vệ sinh công cộng hiện có đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Hình chỉ mang tính chất minh hoạ

Trước tình trạng hiện nay, tại nhiều điểm du lịch trên địa bàn cả nước, công trình vệ sinh công cộng chưa đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, vệ sinh, thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm dịch vụ, hiệu quả kinh doanh du lịch và sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam, mới đây Bộ VHTTDL đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở VHTTDL phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành hữu quan và các địa phương lập kế hoạch, đôn đốc các đơn vị quản lý các điểm du lịch triển khai xây dựng hoặc chỉnh trang nâng cấp các công trình vệ sinh công cộng hiện có đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Bộ VHTTDL cũng đã giao Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể và quy định tạm thời tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch để hướng dẫn các địa phương thực hiện. Đồng thời, Bộ VHTTDL yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTTDL chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh, thành thực hiện tốt chủ trương này.

Mục tiêu phấn đấu trong 2 năm 2013 – 2014 toàn bộ các điểm du lịch tại các địa bàn có nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Trước mắt, đảm bảo từ nay đến hết năm 2012 có ít nhất 50% số điểm du lịch có nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Việc xây dựng, nâng cấp công trình vệ sinh công cộng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch được coi là hoạt động có tính đột phá trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đồng thời hướng tới xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch với hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước Việt Nam.

T.H

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: