Rùng rợn “thành phố chết” ở Nga


Dargavs, ngôi làng được biết đến với tên gọi “Thành phố của cái chết”, ẩn mình giữa 5 quả núi tại vùng Bắc Ossetia, Nga.

Bên cạnh những câu chuyện huyền bí mà người dân địa phương khẳng định ai đặt chân đến ngôi làng sẽ không còn trở về được, đường đến với ngôi lành Dargavs rất quanh co và hiểm trở, càng khiến cho ngôi lành này luôn luôn vắng bóng người.
Nằm bên sườn núi dốc, Dargavs có hơn 100 ngôi nhà nhỏ màu trắng, với kiểu thiết kế và kiến trúc giống nhau. Thực chất, đó là những hầm mộ để chôn cất người chết.

Những hầm mộ tại ngôi làng có kiểu kiến trúc giống nhau

Sở dĩ, Dargavs được gọi là “thành phố của cái chết” vì tại đây chính là nơi mà người dân địa phương từng sử dụng để làm hầm mộ, chôn cất cho những người thân yêu của họ. Thành phố này được xây dựng với mục đích là một khu nghĩa trang vào thế kỷ 16. Mỗi gia đình sẽ được sở hữu một hầm mộ trong ngôi làng này, những hầm mộ nào nằm ở vị trí cao hơn có nghĩa là số người được mai táng trong đó nhiều hơn. Bên trong những hầm mộ vẫn còn vương vãi những bộ hài cốt ở khắp nơi.
Với tính chất đáng sợ như vậy, rất ít người dám đặt chân đến “thành phố của cái chết” ngoại trừ một vài nhà khảo cổ học, những người đã thực hiện một số phát hiện bất thường ở đây.
Một trong những phát hiện thú vị trong ngôi làng đó là những người chết được chôn cất ở đây trong những chiếc hòm có cấu trúc như giống như chiếc thuyền, mặc dù khu vực này không hề có sự hiện diện của dòng sông hay con suối nào. Một vài giả thuyết cho rằng các linh hồn phải băng qua một con sống để có thể lên được thiên đàng, do đó thi thể của họ được an táng trong những chiếc thuyền.
Một phát hiện khác về tục lệ chôn cất người chết ở đây, đó là mỗi khi an táng một người chết, những người thân sẽ thả một đồng xu xuống giếng. Nếu đồng xu chạm vào một hòn đá dưới đáy giếng, nghĩa là linh hồn đó đã được siêu thoát và lên thiên đàng.
Những hình ảnh rùng rợn và đáng sợ của “thành phố cái chết”:
Không gian ảm đạm càng khiến cho ngôi làng trở nên đáng sợ
Cận cảnh một khu hầm mộ
Những bộ hài cốt còn sót lại bên trong các hầm mộ
Toàn cảnh “thành phố của cái chết”
Theo Huy Phạm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: