Độc đáo nhà hàng phục vụ món ăn của người tiền sử


Một nhà hàng mới mở ở Berlin, Đức tự hào tuyên bố sẽ mở cuộc “cách mạng” trong ẩm thực với thực đơn giống y chang của người tiền sử.

Nhà hàng Sauvage khẳng định sẽ cung cấp cho thực khách những món ăn từthời kỳ đồ đá. Và về cơ bản, thực đơn này sẽ nói lời tạm biệt với bánh mỳ, đường và phó mát.
Thực khách được phục vụ những món ăn với thành phần giống gần như hoàn toàn loại thực phẩm được người cổ đại săn bắn và hái lượm. Thực đơn chính gồm hoa quả, rau, trứng, thịt, cá, quả hạch, các loại hạt và rau thơm chưa chế biến.

Chủ cửa hàng Sauvage, Boris Leito-Poco, đang chuẩn bị món ăn ở trong bếp.

Những người sở hữu nhà hàng thú vị này thậm chí còn áp dụng nguyên bản phong cách sống của người cổ đại. Ngoài việc ăn theo thực đơn, họ còn tuân thủ nguyên tắc vận động nhiều, gần gũi với thiên nhiên và ánh sáng mặt trời, mặc ít quần áo, ngủ nhiều và… đi chân đất.
Một số bài tập thể dục phổ biến của thời kỳ cổ đại như nhấc đá và chạy chân đất trở thành bài tập thường xuyên của những người làm việc tại cửa hàng. Khi đi săn, người cổ đại thường có xu hướng bị thương và mất máu. Vì thế, những người sở hữu nhà hàng cũng đi hiến máu đều đặn. Phong cách sống kỳ lạ này được giới thiệu cho tất cả các thực khách, tuy nhiên, họ có thể chỉ thưởng thức các món ăn tiền sử độc đáo và bỏ qua những khâu rườm rà khác nếu muốn.
Nhờ đảm bảo sức khỏe, thực đơn của người tiền sử
đang trở thành một xu hướng mới.
Boris Leite-Poco, một trong số những người đồng sở hữu Sauvage khẳng định, thực đơn của người cổ đại không chỉ là cái mốt nhất thời mà là một hiện tượng trên toàn thế giới. Xu hướng này đang diễn ra mạnh nhất ở Mỹ, nơi mọi người thường phải ăn thức ăn nhanh và nhiều loại bệnh tật kéo đến chủ yếu do khẩu phần ăn không đảm bảo sức khỏe.
Leite-Poco nhanh chóng chỉ ra lợi ích sức khỏe của việc ăn uống theo kiểu cổ đại bằng việc trích dẫn kinh nghiệm cá nhân. Kể từ khi tuân theo thực đơn này cách đây 2 năm, anh đã hoàn toàn không còn phải dùng đến thuốc. Ngoài ra, trên website của nhà hàng cũng liệt kê các lợi ích khác của loại thực đơn này là tăng cường sinh lực, phát triển cơ bắp, đẹp da và cải thiện hiệu quả đời sống tình dục.
Ngoài lợi ích sức khỏe, thực đơn của người tiền sử
còn giúp cải thiện đời sống tình dục.
Các món khác trong thực đơn của nhà hàng Sauvage bao gồm cá hồi cuốn rau thơm hun khói, salad với dầu oliu, bạch hoa, hạt thông, bánh mỳ không chứa gluten phết bơ làm từ quả hạch. Những người yêu cầu món tráng miệng sẽ được phục vụ một miếng bí ngô cay không chứa gluten. Tất nhiên, nhà hàng cũng có phục vụ thêm một số món ăn của “người hiện đại” như rượu và thịt được nấu chín. Leite-Poco cho biết, nếu chỉ phục vụ thịt sống thì anh không thể trang trải các khoản chi phí và thu lợi nhuận. Hơn nữa, anh còn có khả năng bị tước giấy phép hành nghề.

Thực đơn chủ yếu gồm các loại thực phẩm thô.

Điều đặc biệt nữa ở nhà hàng này là các thực khách sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về thành phần của từng món ăn mà họ yêu cầu. Đây cũng là nhà hàng phục vụ món ăn tiền sử duy nhất ở Châu Âu.
Theo Nguyễn Nguyệt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: