TP.Hồ Chí Minh sẽ có trung tâm xúc tiến du lịch MICE


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh đang cùng Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị cho kế hoạch thành lập trung tâm xúc tiến du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện), một trong những hoạt động quan trọng để phát triển du lịch MICE của thành phố.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh, cho biết dự kiến trung tâm này sẽ trực thuộc Hiệp hội Du lịch. Ngoài mảng chính là MICE, trung tâm cũng sẽ thực hiện các hoạt động để quảng bá cho du lịch thành phố.

Những doanh nghiệp hưởng lợi từ du lịch hội nghị như khách sạn, hãng lữ hành, hãng vận chuyển, trung tâm mua sắm… sẽ cùng tham gia đóng góp cho hoạt động cho trung tâm. Cơ quan quản lý cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho những hoạt động này để phát triển MICE.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã hoàn tất đề án nghiên cứu phát triển MICE, đề ra hàng loạt hoạt động quảng bá loại hình du lịch này như tạo trang web, ấn phẩm, tổ chức hội chợ chuyên ngành cùng với những giải pháp về đầu tư cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực… Ngành du lịch hy vọng với những nổ lực mới, lượng khách doanh nhân đến TP.Hồ Chí Minh sẽ đạt khoảng 988.000 lượt vào năm 2015.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh, có 3,5 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố trong năm 2011. Trong đó, khoảng 20% trong số này, tương đương 700.000 lượt là khách doanh nhân đến để làm ăn, tìm cơ hội kinh doanh hoặc kết hợp du lịch, tham gia các sự kiện…

Ông Khánh cho biết, sở vừa làm việc với Câu lạc bộ MICE Việt Nam để hợp tác trong các hoạt động xúc tiến du lịch MICE cũng như hoàn tất ấn phẩm riêng cho du lịch hội nghị tại TP.Hồ Chí Minh. “Chuyên gia Úc của câu lạc bộ đang hỗ trợ chúng tôi chỉnh sửa ấn phẩm về MICE. Vào cuối năm nay, lần đầu tiên TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức gian hàng riêng tại hội chợ chuyên về MICE ở Thái Lan”, ông nói.

Trước đây, trong một hội nghị về phát triển MICE, nhóm nghiên cứu của trường đại học Georgetown (Mỹ) cũng đề xuất TP.Hồ Chí Minh nên thành lập Trung tâm quản lý hội nghị và khách du lịch (Convention and Visitors Bureau). Nhóm chuyên gia cho rằng, thành phố có rất nhiều lợi thế để hút khách hội nghị và cần có một tổ chức chuyên trách về quảng bá và thu hút khách nhằm tiếp sức cho ngành du lịch thành phố phát triển mạnh hơn thị trường dành cho khách có mức chi trả cao này./.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: