Hướng đi mới trong phát triển kinh tế du lịch


Cùng với thế mạnh về du lịch biển đảo, văn hóa lịch sử, các tỉnh Nam Trung bộ đang tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch võ thuật – một trong những đặc trưng của vùng đất này để phục vụ du khách.

Màn biểu diễn võ thuật độc đáo thu hút du khách.

Đây được xem là hướng đi mới trong phát triển kinh tế du lịch để làm phong phú hơn những sản phẩm du lịch của khu vực này.

Mỗi lần đặt chân đến chùa Long Phước ở huyện Tuy Phước, không ai không khỏi ngạc nhiên khi được xem những màn biểu diễn võ thuật độc đáo của võ Bình Định. Từ hơn 30 năm nay, bên cạnh việc phụng sự Phật đường, thầy Thích Hạnh Hòa cùng các đệ tử không ngừng rèn luyện võ thuật và truyền bá cho môn sinh gần xa, nhất là ở vùng nông thôn Bình Định. Võ phái chùa Long Phước vì thế càng được gìn giữ và phát huy rộng khắp trong và ngoài nước.

Từ sân chùa Long Phước, rất nhiều thế hệ võ sĩ đã được vinh danh trên đấu trường trong nước và quốc tế. Cũng vì thế, chùa Long Phước đã trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước, nhất là những ai yêu võ thuật cũng như muốn tìm hiểu, khám phá bản sắc của võ cổ truyền Việt Nam. Nhiều du khách nước ngoài còn ở chùa trong nhiều ngày để trải nghiệm về văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Tỳ kheo Thích Vạn Nguyên, Chùa Long Phước, Tuy Phước, Bình Định cho biết: “Với truyền thống võ thuật có từ lâu đời, Bình Định hiện còn trên 10 điểm tập luyện võ thuật nổi tiếng. Từ sau Festival võ cổ truyền Quốc tế tổ chức lần đầu tiên tại Bình Định vào năm 2006, tỉnh này đã đón hàng chục ngàn lượt du khách đến tham quan, tìm hiểu về võ Bình Định. Năm 2011, bên cạnh các tour du lịch truyền thống, Bình Định đã xây dựng các tour du lịch đến các làng võ cổ truyền, các điểm tập luyện võ thuật”.

Hiện tỉnh Bình Định đã và đang tiến hành đầu tư cơ sở hạ tầng đến các làng võ cổ truyền và một số điểm tập luyện võ thuật nổi tiếng để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách tham quan. Đây không chỉ là cách bảo tồn và phát triển võ thuật dân tộc, mà còn góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới cho địa phương. Ông Đinh Khắc Diện, Phó Giám đốc Sở VH-TTDL tỉnh Bình Định cho biết.

Theo VTV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: