Du lịch TP.HCM và mục tiêu năm 2012


Vừa qua, TPHCM đã tổ chức hội nghị triển khai công tác VHTTDL năm 2012 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái.

Theo báo cáo tổng kết tại hội nghị, trong năm 2011, ngành du lịch thành phố đã đạt những kết quả tích cực với những con số ấn tượng. Cụ thể, trong năm 2011, lượng khách quốc tế đến TP.HCM đạt 3,5 triệu lượt, tăng gần 13% so với năm 2010; tổng doanh thu đạt hơn 49.000 tỷ đồng, tăng 19,5% so với năm 2010. Riêng khách du lịch nội địa do các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trên địa bàn thành phố phục vụ tăng khoảng 11% so với năm 2010.

Về công tác quảng bá xúc tiến du lịch, bên cạnh việc chủ trì, phối hợp tham gia các sự kiện văn hóa – du lịch của thành phố, Sở VHTTDL thành phố cũng tổ chức tốt các hoạt động mang tính chất định kỳ như đường hoa Nguyễn Huệ, Ngày hội du lịch, Hội chợ du lịch quốc tế ITE; tham gia nhiều sự kiện du lịch quốc tế như Diễn đàn du lịch ATF và Hộ chợ du lịch Travex tại Campuchia, Hội chợ du lịch quốc tế Maxka tại Phần Lan, Hội chợ du lịch tại Los Angeles tại Mỹ…

Với những kết quả tích cực đó, Sở VHTTDL TP.HCM đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhất.

Từ những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2011, Sở VHTTDL TP.HCM cũng đã đặt ra những mục tiêu cho năm 2012. Theo đó, năm 2012, thành phố phấn đấu đón gần 3,8 triệu lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng đạt 8%; doanh thu đạt 58.800 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 20%.

Hiện tại, Sở VHTTDL TP.HCM đang xây dựng và lấy ý kiến các sở, ngành về “Quy hoạch phát triển du lịch thành phố trong giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2025”. Đây là quy hoạch mang tính chiến lược nhằm phát triển ngành du lịch TP.HCM trở thành địa phương có sự phát triển mạnh hàng đầu cả nước đồng thời bảo đảm sự phát triển bền vững.

Ngoài ra, Sở VHTTDL cũng đang xây dựng và hoàn thiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học quan trọng như: “Hoạch định và phát triển khu phố du lịch Phạm Ngũ Lão”; “Phát triển du lịch đường sông TPHCM và phụ cận”…

Sở VHTTDL thành phố cũng tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng, sản phẩm và dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố thông qua việc lựa chọn và biểu dương các dịch vụ hàng đầu để giới thiệu, quảng bá rộng rãi tới du khách trong và ngoài nước. Đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có và từng bước đưa vào khai thác các sản phẩm, các chương trình du lịch mới gắn với thế mạnh của thành phố như du lịch mua sắm, du lịch đường sông, du lịch lịch sử, văn hóa…

Ngoài ra, Sở VHTTDL TP.HCM cũng xác định những phương hướng cần triển khai khác như: tăng cường công tác quảng bá, tiếp thị đến du khách, đặc biệt là các thị trường tiềm năng; đẩy mạnh các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu du lịch, phối hợp trong phát triển du lịch với các địa phương trong nước, các quốc gia trong khu vực; giới thiệu hình ảnh, điểm đến thông qua nhiều kênh tuyên truyền; tham gia tích cực vào hoạt động của các tổ chức du lịch quốc tế….

BTV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: