Du khách ngày càng chú trọng chất lượng lưu trú


Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, xu hướng khách du lịch đến địa phương này nghỉ dưỡng, nhất là tại thành phố Nha Trang, ngày càng chú trọng đến chất lượng dịch vụ lưu trú; trong năm nay các nhóm khách sạn càng nhiều sao, có tỷ lệ sử dụng phòng càng lớn, dẫn đầu là nhóm khách sạn từ 4-5 sao.

Nhóm khách sạn 4 và 5 sao có công suất sử dụng phòng cả năm nay đạt 65%, nhóm khách sạn 3 sao bình quân đạt 57%. Trong khi đó nhóm khách sạn 2 sao hầu hết phải liên kết với các công ty lữ hành ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu… đưa khách du lịch đến, nhưng công suất sử dụng phòng cả năm cũng chỉ đạt 55%.

Ngược lại, với nhóm khách sạn 1 sao và nhà nghỉ du lịch, công suất sử dụng phòng trung bình chỉ đạt 50%.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 500 cơ sở lưu trú với tổng số trên 12.800 phòng. Trong đó 35 khách sạn đạt chuẩn từ 3-5 sao với gần 3.900 phòng, từ 1-2 sao có 194 khách sạn.

Mới gần hết năm, Khánh Hòa đã đón trên 1,86 triệu lượt du khách đến nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế đạt gần 400.000 người và tổng doanh thu đạt hơn 1.864 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đề ra từ đầu năm nay, tỉnh Khánh Hòa phấn đấu đón 2,05 triệu du khách, tuy nhiên theo dự báo, số lượng du khách có thể đạt con số 2,2 triệu lượt.

Nguồn: Vietnam+

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: