Lý Nhã Kỳ không đạp xe vì sợ ảnh hưởng giao thông


Theo kế hoạch, sáng nay 19/10, Đại sứ Du lịch Việt Nam sẽ tham gia đạp xe cùng các sinh viên trên một số tuyến phố Hà Nội để kêu gọi bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, nhưng cuối cùng người đẹp sinh năm 1982 đã hủy bỏ dự định này.
Sau chuỗi hoạt động tại Hong Kong và Philippines, khi trở về nước, Lý Nhã Kỳ tham gia hành trình đạp xe kêu gọi bình chọn cho Vịnh Hạ Long vào ngày 15/10 qua các con phố Sài Gòn. Thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch chiều 18/10 cho biết, sáng 19/10, Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục cùng 30 tình nguyện viên các trường đại học Hà Nội đạp xe quanh các địa điểm nổi tiếng của thủ đô: Nhà hát Lớn, tượng đài Lý Thái Tổ, Vườn hoa Lênin, Lăng Hồ Chủ Tịch, Phủ Chủ Tịch, Hồ Tây… Ở mỗi điểm đến, đoàn sẽ dừng xe kêu gọi mọi người tham gia bầu chọn.

Đông đảo phóng viên tập trung ở trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch từ sớm để chuẩn bị đưa tin về sự kiện này. Đến muộn hơn 30 phút so với giờ thông báo, Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người thắc mắc khi mặc váy ngắn và đi giày cao gót. Nhiều người e ngại trang phục sẽ gây bất tiện cho cô khi đạp xe. Thực tế, nữ diễn viên “Kiều nữ và đại gia” chỉ dành 5 phút chụp ảnh cùng các quan chức và sinh viên, gửi tin nhắn bầu chọn Vịnh Hạ Long, chứ không hề ngồi lên chiếc xe nào.
Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ cùng các quan chức Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Giải thích về sự thay đổi này, ông Nhất Hoàng – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch – cho biết: Dự định ban đầu của Bộ là Lý Nhã Kỳ sẽ đạp xe ở giữa, cùng 30 sinh viên đi quanh các tuyến phố. Tuy nhiên, 8h là lúc giao thông cao điểm, việc tập trung nhiều người diễu hành sẽ gây cản trở các phương tiện đi lại. “Để một hoạt động xã hội này làm ảnh hưởng tới một hoạt động xã hội khác là không hay, vô hình trung làm mất đi vẻ đẹp và ý nghĩa xã hội của hành động. Vì vậy, chúng tôi quyết định chia 30 sinh viên tình nguyện ra làm 3 tốp nhỏ, đạp xe kêu gọi bình chọn, còn Lý Nhã Kỳ phải tham dự cuộc họp quan trọng của Bộ để thống nhất các phương án hành động” – ông Nhất Hoàng giải thích.
Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ hơi xanh xao và mệt mỏi trong cuộc họp sáng nay tại Bộ.

Trao đổi với phóng viên VnExpress.net, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Tôi chỉ phát động kêu gọi các bạn sinh viên đạp xe bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Bản thân tôi cần tham dự cuộc họp quan trọng của Bộ vì tôi phải tiếp thu những bài học kinh nghiệm cũng như các kế hoạch sắp tới”. Trong cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế cho biết, ngay sau khi được chọn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ đã bắt tay vào công việc, tham gia chuyến công tác Hong Kong và Philippines, kêu gọi nhiều quan chức, doanh nhân và người dân bản địa bầu chọn cho thắng cảnh của Việt Nam. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng khẳng định: Đại sứ Du lịch Trần Thị Thanh Nhàn đã hoạt động rất tích cực trên cương vị của mình.

Chỉ còn 22 ngày nữa, cuộc bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của tổ chức New 7 Wonders sẽ kết thúc. Trong những ngày cuối cùng này, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ sẽ có nhiều hoạt động tích cực quảng bá cho địa danh của Việt Nam, trong đó trọng tâm là gặp gỡ, vận động sinh viên 4 thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Cần Thơ bỏ phiếu bầu chọn. Người đẹp cũng tâm sự, cô bị sút 4 kg từ khi bắt đầu nhận công việc Đại sứ do liên tục đi vận động trong nước và nước ngoài, không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sau khi bị bệnh.

Ngọc Trần
Ảnh: Ngọc Trần

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: