Phở, gỏi cuốn vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới


Kênh truyền hình CNN (Mỹ) vừa công bố danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới, trong đó món phở và gỏi cuốn của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này, sánh vai cùng pizza (Ý), vịt Bắc Kinh (Trung Quốc), sushi (Nhật Bản), chocolate (Mexico)…

 

 

Phở Hà Nội
 

 

Gỏi cuốn. Ảnh: amthuc.com.vn

 

Món ăn quá quen thuộc ở Việt Nam, phở, là sự kết hợp của bánh phở tươi, thịt bò (hoặc gà), hành lá (rau thơm), và nước dùng. Theo CNN, sự kết hợp ấy còn “tuyệt vời hơn tất cả những nguyên liệu trên gộp lại” với vị “thơm, ngon và hài hòa”.

Gỏi cuốn “món ăn tự phục vụ tại bàn” cũng được xếp vào hàng những món “đáng thưởng thức” nhất trên thế giới. Một chiếc gỏi cuốn gồm có tôm, thịt heo, rau thơm, bún và một số nguyên liệu khác (tùy vùng miền) được cuộn tròn trong tấm bánh tráng gạo. Người phương Tây đánh giá món ăn này là “meat light”, với đủ hương vị của thịt cùng các loại rau xanh chỉ trong một chiếc cuốn khi dùng chung với sốt tương đặc trưng, có rắc thêm đậu phộng phía trên.

CNN cho rằng những món ăn này thuộc loại “nếu không ăn thì có tội”, chứ không chỉ là món “ăn để sống”. Riêng gỏi cuốn được giới thiệu là “món ăn một lại muốn ăn hai”.

Tuyết Hạnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: