Tráng lệ chương trình “Kỳ vĩ hang động Quảng Bình”


Tối 11/6, tại động Thiên Đường (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và công ty PFV media đã tổ chức chương trình “Kỳ vĩ hang động Quảng Bình”.

                  Một góc động Thiên Đường

Đây là một trong những hoạt động nằm trong “Tuần văn hóa-du lịch Quảng Bình 2011”. Cũng tại chương trình, thường trực Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã công bố và xác lập 11 kỷ lục Việt Nam.  

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã nêu bật: tạo hóa đã ban tặng cho Quảng Bình có Phong Nha-Kẻ Bàng – Di sản thiên nhiên thế giới được xem là vương quốc hang động và hàng trăm hang động lớn nhỏ nằm trong các dãy núi đá vôi như động Thiên Sơn, động Phong Nha, động Thiên Đường. Quảng Bình cần phát huy những gì mà thiên nhiên ban tặng để phát triển du lịch, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; đồng thời thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chương trình “Kỳ vĩ hang động Quảng Bình” đã quảng bá hệ thống hang động kỳ bí và huyền ảo tại Quảng Bình đặc biệt là điểm nhấn tại động Thiên Đường.

Động Thiên Đường được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc tổ chức khám phá và công bố, hang động phá kỷ lục về chiều dài 31,4km; hang có chiều rộng dao động từ 30-100m, nơi rộng nhất 150m, chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m. Đây là hang động khô dài nhất châu Á.

Hòa trong không gian kỳ vĩ, tráng lệ muôn sắc màu trên những khối thạch nhũ muôn ngàn hình dạng là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật mang đậm văn hóa Quảng Bình được thực hiện bởi các nghệ sĩ, ca sĩ cũng các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh kết hợp với hiệu ứng của video clip gồm các nội dung về những vẻ đẹp kỳ vĩ, những giá trị mang tính toàn cầu của hệ thống các hang động ở Quảng Bình.

Chương trình “Kỳ vĩ hang động Quảng Bình” cũng là lễ bế mạc cho “Tuần văn hóa-du lịch Quảng Bình 2011”.

(Nguồn: Vietnam+)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: