Tiếp tục thực hiện các cơ chế của Chương trình du lịch


Ngày 07/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã cho phép tiếp tục thực hiện các cơ chế của Chương trình Hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2006 – 2010 và cơ chế của Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2009 -2010.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ Chương trình quốc gia chung phát triển du lịch cho giai đoạn 2011-2015 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 6783/VPCP-KTTH ngày 24/9/2010 và 7014/VPCP-KTTH ngày 04/10/2010 của Văn phòng Chính phủ.

Theo Công văn số 7014/VPCP-KTTH, nội dung kết hợp của Chương trình hành động quốc gia về du lịch, Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia, Chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch để xây dựng thành một chương trình quốc gia chung phát triển du lịch cho giai đoạn 2011 – 2015, dự kiến có 3 phần chính: Nâng cấp, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, bao gồm cả việc hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch; xúc tiến du lịch quốc gia, bao gồm cả việc xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam; tăng cường thể chế và phát triển nhân lực du lịch Việt Nam.

Được biết, Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2010-2020 và tầm nhìn đến 2030 xác định du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, một trong những nguồn thu ngoại tệ lớn của đất nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội. Ngay trong giai đoạn 2010-2020, ngành Du lịch phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế từ 10-15%/năm và khách du lịch nội địa từ 15-18%/năm. Để thu hút khách du lịch như mục tiêu đã đề ra, trong những năm tới, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh việc xây dựng, phát triển thương hiệu và triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, rộng rãi chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam.

Đối với việc tăng cường hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch giai đoạn 2011-2015, Bộ VHTTDL cho biết, mục tiêu là phát triển cơ sở hạ tầng các khu du lịch đồng bộ, bảo đảm các điều kiện kỹ thuật tối thiểu, góp phần tạo thuận lợi cho du khách; đồng thời, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu du lịch, đặc biệt các địa bàn trọng điểm phát triển du lịch, khu vực vùng sâu, vùng xa nhưng có tiềm năng du lịch nhằm hình thành các khu du lịch có tầm cỡ khu vực và thế giới.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: