Quảng Bình: hạn chế người đến xem truyền hình trực tiếp hang động


Ngày 10.6, ban tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “du lịch hang động kỳ vĩ tại Quảng Bình” có thông báo xin lỗi người dân.

 

Chương trình truyền hình trực tiếp hang động tại Quảng Bình “mong nhân dân thông cảm” vì địa điểm chật hẹp. Ảnh: Quốc Nam

Thông cáo của BTC nói: “Do đường đi khó khăn, không gian quá chật hẹp, lượng chỗ ngồi cho người xem không nhiều, vì vậy kính mong cán bộ và nhân dân thông cảm, sắp xếp thời gian đón xem chương trình qua truyền hình trên VTV1 và VTV4 vào lúc 20h đến 21h30 ngày 11.6”.

Trước sự việc này, các chuyên gia hoạch định du lịch cho rằng, du lịch hang động mang tính cộng đồng cần cho người dân địa phương tiếp cận tại địa điểm truyền hình trực tiếp. Nếu không đủ không gian cho người bản địa thì nên có các màn hình lớn ở trung tâm điều hành du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm giảm áp lực lên vị trí truyền hình trực tiếp.

Cũng có ý kiến cho rằng việc hạn chế cá nhân đến địa điểm truyền hình trực tiếp là việc làm cần thiết do vị trí có không gian chật hẹp. Nhưng với du lịch, thường là khuyến khích du khách. Rất có thể, thông báo “mong nhân dân thông cảm” khó thuyết phục được nhiều người dân.

Riêng các nhà bảo tồn đánh giá việc hạn chế người tham dự tại hang động là một cách bảo vệ môi trường và giảm độ ồn cho các loài vật ngủ đêm trong rừng di sản.

Quốc Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: