Bặt tiếng chim rừng


Chim khuyên à? 600.000 đồng một đôi! Diều hâu à? một triệu hai một cặp! Chào mào con chứ gì? 400.000 đồng một ổ ba con… được lái chim tên Tùng, quê ở Thanh Hoá cho biết. Có cầu ắt có cung. Những chợ chim tự phát xuất hiện trên khắp đường phố Hà Nội.

Chợ chim ở ngã ba Văn Cao – Hoàng Hoa Thám. Chợ chim trên đường Kim Ngưu – Lò Đúc… Và cứ thế những câu lạc bộ chim lần lượt ra đời như góc hồ Thuyền Quang hay những hẻm nhỏ trong khu phố cổ… Nhưng, thú chơi chim càng rộ ở thành thị bao nhiêu thì những khu rừng từ Lai Châu, Hoà Bình đến Thanh Hoá, Hà Tĩnh… ngày càng bặt tiếng chim kêu!

Con diều hâu non này – biểu tượng của quyền lực – có giá bán 600.000 đồng, nhưng khi đã chơi thường mua theo cặp, được giới anh chị hay những người mới giàu tìm mua.
Chim già hót được ngay, mua được còn tuỳ thuộc vào “trình” của dân chơi. Riêng chim non bán theo ổ, được các lái tư vấn cho khách cách chăm sóc, cách cho ăn tương đối tận tình.
Con đường Văn Cao – Hoàng Hoa Thám khu vực vẫn đang giải toả, xây cầu vượt trên La Thành cũ, giờ được lái chim và người chơi chim tận dụng làm nơi trao đổi mua bán.
Từ sơn ca, hoạ mi, vành khuyên đến chích choè lửa, khướu bạc má cho tới cú mèo, diều hâu… chủng loại nào cũng có đủ cả.
Thú chơi nào cũng lắm công phu. Để tìm được con khuyên biết hót, con hoạ biết ca, con mào biết chào… những người có thú chơi chim cũng phải mất nhiều thời gian, lặn lội nhiều phiên chợ, kể cả may mắn mới có thể tìm gặp được những chú chim ưng ý.
Như thường lệ, những sáng cuối tuần, các lái chim ở các tỉnh hay người chơi chim thường đổ về khu vực này bán mua, trao đổi.

Mai Kỳ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: