50% người Việt thích du lịch vào dịp lễ


Công ty nghiên cứu thị trường FTA vừa đưa ra kết quả khảo sát thị trường du lịch VN, qua 400 ý kiến tham gia ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM cho thấy, hiện nay người VN thường du lịch chủ yếu vào dịp hè và các dịp lễ, Tết.

Hơn 50% người tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ du lịch vào những ngày nghỉ dài (như 30/4, 1/5 và 2/9) hơn là đi vào các dịp cuối tuần (khoảng 25%) và các dịp kỷ niệm của bản thân và gia đình (khoảng 20%).

Theo kết quả khảo sát, có tới 60% những chuyến du lịch thường được sắp xếp để đi cùng với người thân; 30% đi cùng bạn bè. Trong đó, người Hà Nội (74%) có xu hướng đi với gia đình nhiều hơn người TP.HCM (50%). Và người TP.HCM (42%) thường đi với bạn bè nhiều hơn người Hà Nội (22%).

Xét về mức độ thường xuyên, 30% người cho rằng từ ba – năm tháng sẽ dành thời gian du lịch một lần, hoặc nếu nhiều hơn là hai – ba tháng đi một lần (22%). Một phần do VN ít có kỳ nghỉ lễ dài, nên xu hướng thường chọn những chuyến du lịch ngắn, khoảng hai – bốn ngày (80%).

Ngân sách trung bình hàng năm cho du lịch khoảng gần năm triệu đồng, chỉ có 15% người TP.HCM là chi trên tám triệu đồng và ở Hà Nội là 9%. Liên quan đến ngân sách nên phương tiện du lịch chủ yếu là xe du lịch 12 chỗ nếu đi với gia đình và xe máy khi đi với bạn bè. Điều đáng nói là có 90% vẫn thường có thói quen tự tổ chức tour riêng khi du lịch hơn là phải thông qua công ty du lịch. Có sự khác biệt lớn giữa các loại hình du lịch ở hai thành phố: 75% người ở TP.HCM thích chọn tour du lịch sinh thái, ngược lại người Hà Nội, 60% thích du lịch nghỉ dưỡng.

Ngọc Lâm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: