TP.Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2011


Ngày 1/6/2011, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Trái cây Nam Bộ – năm 2011 đã khai mạc, giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước sự phong phú về các loại trái cây của vùng sông nước Nam Bộ; tôn vinh môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo, góp phần giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nét độc đáo nhất của lễ hội là toàn công viên Suối Tiên đã trở thành “Chợ nổi trái cây” với 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây, tấp nập trên khắp các cung đường với các loại trái cây nổi tiếng: xoài tứ quý, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng, cam sành, ổi không hạt, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, mít tố nữ, thanh long ruột đỏ, Dưa hấu ruột vàng, không hạt…

Chợ nổi trái cây diễn ra vào mùa trái cây đang rộ, được tổ chức suốt 3 tháng hè, với hơn 45 chủng loại trái cây tươi ngon, bổ dưỡng được bán với giá rẻ hơn thị trường từ 20% đến 40%.

Ngoài trái cây và các sản phẩm chế biến từ trái cây bán cho du khách, nhiều gian hàng đã trưng bày, giới thiệu các loại trái cây đặc sắc. Tại đây cũng giới thiệu bộ sưu tập trái cây đăng ký kỷ lục của Việt Nam với hơn 300 loại trái cây lạ, quý hiếm như thằn lằn, Osaca, kèn nghe, lục lạc, ngõa, lê mắt cọt, lê mắt mèo, ngà voi, mận thóc, óc chó, cóc kèn.

Hội thị “Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây” cũng được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 nghệ nhân khắp các vùng miền về tham dự với những nội dung phong phú, chủ đề ca ngợi cảnh đẹp thiên nhiên, ca ngợi Bác Hồ, nét đẹp của nhân dân trong sáng tạo nghệ thuật và đặc biệt với chủ đề Kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ từ bến Cảng Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước.

Nhiều hoạt động khác như Hội thi Trái cây ngon-an toàn, Ẩm thực trái cây, Triển lãm sinh vật cảnh, Lễ hội diễu hành trái cây và các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật … cũng đã tạo ra một cơ hội để du khách gần xa tìm hiểu và khám phá các sản vật trù phú của miền đất phương Nam.

Nguồn: website ĐCSVN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: