Vòng quanh thế giới bằng xe đạp điện: Mạo hiểm nhưng thú vị


Bắt đầu từ ngày lễ tình nhân năm 2011, Nguyễn Thùy Anh cùng Guim Valls Teruel – người Tây Ban Nha – làm một chuyến du hành vòng quanh thế giới bằng xe đạp điện với thông điệp: Hãy bảo vệ môi trường!
 

Thùy Anh làm quen với Guim Valls Teruel trong vai trò là phóng viên truyền hình của VTV6 Đài truyền hình Việt Nam. Khi ấy, Guim đến Việt Nam bằng xe đạp điện sau chặng đường dài 14.000km từ Bắc Kinh (6-2009) qua Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và trạm dừng chân cuối cùng là Úc (tháng 9-2010). Sau một năm quen biết và giữ liên lạc, năm 2010 Thùy Anh chính thức trở thành vợ của Guim và giờ đây họ là bạn đồng hành trên chặng đường chinh phục thế giới bằng xe đạp điện.

Chặng đường của tình yêu

Thùy Anh và Guim sẽ bắt đầu chặng đi mới của mình từ Việt Nam đến Anh với hành trình: Hà Nội – Lào – Thái Lan – Ấn Độ – Pakistan – Iran – Thổ Nhĩ Kỳ – Hi Lạp – Yugoslavia – Ý – Pháp – Tây Ban Nha – Pháp – Bỉ – Ba Lan – London. Dự kiến nửa chặng đường này bắt đầu ngày 15-2-2011 và kết thúc vào mùa hè năm 2012.

Trong buổi họp báo sáng 14-2 tại Đại sứ quán Tây Ban Nha, Nguyễn Thùy Anh chia sẻ: “Chúng tôi chọn ngày 14-2 để họp báo làm ngày bắt đầu cho chặng đường của mình vì chuyến hành trình này được bắt đầu bằng tình yêu”. Cô hóm hỉnh kể: “Khi đến Việt Nam và gặp tôi, Guim cứ chùng chình chặng đường tiếp theo của chàng. Tôi phải nói: Anh phải tiếp tục chặng đường của mình chứ không thể dừng chân tại Việt Nam quá lâu”.

Thùy Anh nói: “Đây là chuyến trăng mật dài ngày của chúng tôi sau khi kết hôn bởi những trải nghiệm thú vị của hôn nhân sẽ được đồng hành cùng chuyến đi”. Dĩ nhiên, những quốc gia bất ổn về an ninh và chính trị các bạn sẽ không ghé qua.

Bỏ tiền túi để thực hiện hành trình

So với các hành trình vòng quanh thế giới khác, chặng đi này của cô gái Việt mảnh mai và chàng trai người Tây Ban Nha sẽ khó khăn hơn nhiều. Bởi: “Là con gái sinh ra tại Hà Nội, tôi cũng không thể tưởng tượng được mình sẽ đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp như thế nào, sẽ ăn ngủ, sinh hoạt ra sao với số đồ dùng mang theo được giản tiện đến mức tối đa”. Không có kinh nghiệm để thực hiện hành trình nhưng trước khi bước chân vào chặng đường khó khăn này, Thùy Anh đã phải tham khảo những chuyến đi khác ở nước ngoài về việc tổ chức đồ dùng, ứng xử trên đường…

“Chúng tôi cố gắng di chuyển bằng xe đạp điện đến các quốc gia, còn những nước không thể đến được bằng đường bộ mới phải dùng phương tiện khác – Thùy Anh nói và cũng thừa nhận – Hiện tại chúng tôi được tài trợ hai chiếc xe đạp điện chạy bằng pin mặt trời nhưng tất cả chi phí của chuyến đi hai vợ chồng phải bỏ tiền túi ra. Chặng đường từ Anh về Việt Nam vòng qua châu Phi, châu Mỹ còn lại phải trông chờ vào sự hảo tâm của các nhà tài trợ”.

Và để tăng thêm kinh phí cho chuyến đi tốn kém này, Thùy Anh và Guim không ngần ngại in những chiếc áo phông có logo của đại diện cho chuyến đi của mình. Guim chia sẻ: “Các bạn có thể đóng góp cho chúng tôi bằng việc mua chiếc áo phông này và theo dõi hành trình của chúng tôi trên website www.ebwt.org”.

Tuy nhiên, dù giản tiện đến mấy thì những thứ mà vợ chồng này nhất quyết mang theo là máy tính, máy quay phim và máy ảnh. “VTV6 sẽ là đơn vị bảo trợ thông tin cho cả chuyến đi của chúng tôi. Trên chặng đường đi của mình, chúng tôi sẽ làm phim và một phần được phát trên kênh VTV6 Đài truyền hình Việt Nam. Số phim còn lại này sẽ được rao bán trên mạng” – Thùy Anh nói.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh (phó ban thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam): Cơ hội cho cả hai

VTV6 luôn quan tâm đến việc làm của giới trẻ. Tôi quan tâm đến việc làm của Guim và Thùy Anh, nó chứng tỏ người trẻ có ước mơ thì làm được, từ việc sử dụng chiếc xe đạp mà bạn ấy chưa bao giờ sử dụng, đến những nơi mà bạn ấy chưa bao giờ đến. Chúng tôi coi chuyến đi này là chuyến đi của cả một đời người với thông điệp của chuyến đi rất giản dị: đó là hãy bắt đầu làm những gì để thay đổi những tiện nghi và cuộc sống.

Việc VTV6 sẽ đưa tin tức thường xuyên của Thùy Anh và Guim để khán giả cảm thấy vui hơn khi mọi người biết được vòng bánh xe đã đi đến đâu. Sau nữa để các bạn ấy cảm thấy mình không đơn độc. Tôi cũng hi vọng trong một năm của chuyến hành trình này người ta sẽ quen hơn với những trang thiết bị, phương tiện vận chuyển thuận tiện với môi trường và sẽ bớt một khoản tiền để mua một chiếc xe đạp, để Hà Nội bớt ô nhiễm môi trường và mỗi người được rèn luyện sức khỏe nhiều hơn. Chúng tôi hỗ trợ Guim và Thùy Anh bởi họ là những người tiên phong nhưng không phải là những người duy nhất.

Thùy Anh là phóng viên năng động nhưng đây là cơ hội cho cả VTV6 và cả Thùy Anh. Hiện tại chúng tôi thiếu một người làm chương trình và làm tin nhưng đổi lại chúng tôi có được những bộ phim độc quyền.

(Theo TTO)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: