Lời cuối nămKhông khí se lạnh và sự hối hả của dòng người trên phố như nhắc nhở ta một năm mới lại đến, thế là ta chuẩn bị già thêm một tuổi. Nhớ những cơn gió heo may từng cơn thổi lùa qua vách gỗ căn nhà quê, có hơi ấm của ngày ấu thơ quây quần bên bếp lửa hồng của nồi bánh tét của mẹ nấu thuở nào. Mâm cỗ cúng tất niên, cả gia đình xum họp… Rời nhà đi học, đi làm, bôn ba khắp nơi bao nhiêu dấu chân là bấy nhiêu kỷ niệm còn vương trong ký ức mà chưa kịp tuôn trào. Cuộc đời cứ trôi , có lúc là những cơn sóng ngả nghiêng nhưng cũng có lúc là con nước xuôi dòng thầm thỉ. có những lúc bơ vơ một mình đón giao thừa trong nỗi buồn da diết. Đời sống thăng trầm đã khiến ta gần như chai lì cảm giác với quê.
Thời gian đi qua thật nhanh. nối tiếp nhau, năm tiếp năm, tháng tiếp tháng. Thấm thoát đó mà ta đã gần nửa đời người công danh thành bại chưa tới đâu, phía trước vẫn một con đường.
Rồi ngày mai, chốn phồn hoa này sẽ vắng đi những phận người mưu sinh từ bốn phương, thời khắc của sự ấm êm bên gia đình những chuyến xe, đò tấp nập ngược xuôi mau về kịp tết. Đường phố Sài gòn sẽ được dịp nghỉ ngơi sau một năm ồn ào. Cha mẹ gặp lại con, bạn bè  hàn huyên, hàng xóm quây quần, không gian tình yêu sẽ gần nhau hơn.
Dù một năm có thành bại thăng trầm ra sao thì những ngày Tết sẽ là lúc mọi người tự nghiệm lại mình và chia sẻ bên những vòng tay yêu thương của chốn quay về. Thôi thì vòng đời cứ xoay, nhưng trong những ngày của thời khắc này, hãy cố lắng động hồn và kiểm nghiệm lại những yêu thương, thăng trầm của một năm qua, để mỉm cười với những may mắn, để mong sự thứ tha của những sai lầm, để tích lũy kinh nghiệm của những thất bại đã trải qua. Để làm hành trang cho quãng thời gian phía trước.
Xin chúc cho những người thân của tôi, những sinh viên, những đồng nghiệp và những người tôi quen tạm gác lại tất cả những công việc, học tập của mình để có những ngày tháng cuôi năm thư thả nhẹ nhàng và chuẩn bị một sức bật mới . 3.2.1.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: