“Xí phần” bãi biển để kinh doanh


 

Rào chắn tại bãi tắm Dương Đông.

VH- Kiên Giang khi giao cấp đất trên bộ, dọc ven biển để các doanh nghiệp đầu tư làm du lịch, không có điều khoản nào quy định giao cấp luôn phần bãi biển.

 

Tuy nhiên, có một nghịch lý đang tồn tại lâu nay tại những bãi biển thuộc tỉnh Kiên Giang là tình trạng doanh nghiệp xí phần bãi biển để kinh doanh dịch vụ du lịch khi được giao cấp phần đất trên bộ dọc tuyến ven biển.

Điển hình như tại bãi tắm Dương Đông, đoạn chưa đầy 2 km giới hạn từ Bà Kèo đến Dinh Cậu (huyện đảo Phú Quốc) có nhiều đoạn bị rào chắn không có lối xuống biển cho du khách, thậm chí không ít lần du khách hết sức bất ngờ khi đang tắm bị bảo vệ xua đuổi vì cho rằng tắm trong khu vực mà họ quản lý.

Riêng khu vực bãi tắm Bình An (huyện Kiên Lương), bãi tắm Mũi Nai (TX Hà Tiên) thì lại bắt chẹt du khách đến tắm biển trong khu vực mà họ cho là có quyền quản lý: Phải thuê phao bơi, đồ tắm, hoặc phải mua thức ăn đồ uống mà họ bày bán sẵn với  mức giá cao từ 1,5 đến 2 lần so với mặt bằng giá thị trường.

Những hình ảnh không đẹp nói trên, không chỉ mới đây mà đã có từ lâu, gây ấn tượng không đẹp trong lòng du khách, làm ảnh hưởng ít nhiều đến uy tín ngành Du lịch. Thiết nghĩ, ngành chức năng cần sớm chấn chỉnh tình trạng này.

NAM THẮNG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: