Ấn Độ cấp thị thực nhập cảnh tại chỗ cho công dân Việt Nam


Ấn Độ cấp thị thực nhập cảnh tại chỗ cho công dân Việt Nam
Ảnh minh hoạ

Kể từ tháng giêng năm 2011, công dân Việt Nam có thể qua du lịch tại Ấn Độ một cách dễ dàng hơn nhờ việc chính quyền New Delhi mở rộng chế độ cấp thị thực nhập cảnh tại chỗ cho 4 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Philippines.

Trong thông cáo chính thức công bố vào hôm qua, 30/12/2010, kể từ tháng giêng, du khách từ 4 nước nói trên không cần phải xin visa trước khi đến Ấn Độ, mà có thể lấy máy bay đến thẳng một trong 4 sân bay nước này và được cấp thị thực du lịch tại chỗ.

Thời gian nhập cảnh trong khuôn khổ loại visa lấy tại chỗ này là 30 ngày, sẽ được cấp tại 4 sân bay Ấn Độ là New Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata, lệ phí là 60 đô la cho mỗi người.

Mục tiêu của chế độ visa dễ dàng là nhằm thu hút du khách đến Ấn Độ. Chương trình khuyến khích du lịch này đã từng được giành cho công dân Nhật Bản, Singapore, Phần Lan, Luxembourg và New Zealand, nay được mở rộng ra cho 4 nước Đông Nam Á khác.

Theo đề án mới, du khách cũng có thể xin thị thực nhập cảnh tại chỗ để vào Ấn Độ điều trị y tế, hay đến thăm bạn bè hoặc người thân.

Tuy nhiên, chế độ này không áp dụng cho những người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vụ, và cũng không dành cho người nước ngoài có hộ khẩu thường trú, hay hành nghề ở Ấn Độ.

Nguồn RFI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: