KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM


banh_xeo_4Chiều 31.12.2010 tại Khu B Công viên 23.9, Q.I, TP.HCM, trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” 2010, kỷ lục chiếc Bánh Xèo lớn nhất Việt Nam đã được xác lập. Chiếc bánh kỷ lục với đường kính 1,4 m, do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Bánh xèo Mười Xiềm phối hợp thực hiện

Nguyên liệu dùng cho chiếc bánh kỷ lục bao gồm: 1 kg gạo, 3 kg nước, 2 kg tôm thịt, 2 kg giá hẹ và các loại gia vị khác. Chiếc bánh được thực hiện trong một chiếc chảo lớn nặng hơn 25 kg.

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM phát biểu: “Bánh xèo là một “đặc sản” trong  Chương trình “100 điều thú vị của TP HCM”, chiếc bánh xèo ngon và lớn nhất Việt Nam lần này tái hiện một nét văn hóa ẩm thực rất riêng và độc đáo của miền Tây Nam bộ, góp phần đưa món ăn dân dã miền sông nước này đến gần hơn với thực khách trong và ngoài nước”.

banh_xeo_3 banh_xeo_2
Ảnh: Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM trao Chứng nhận cho các Nghệ nhân Ảnh: Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM (thứ 3 từ phải sang) trao Chứng nhận cho các Nghệ nhân
banh_xeo_1 banh_xeo

 

Nguyễn Quốc Cường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: