Chuyến đi gắn kết xe và người


SGTT.VN – Từ đam mê dùng ôtô tự lái đi du lịch (gọi là Caravan), các nhóm bạn Caravan ở Sài Gòn lần lượt ra đời, hoạt động sôi nổi trên các diễn đàn, tham gia chinh phục những cung đường trong và ngoài nước. Phong trào Caravan nay đã trở thành cuộc chơi quen thuộc, hấp dẫn và lôi cuốn…

Vẻ đẹp từ những cung đường

 

Trại hè được anh em Caravan Fan Club tổ chức cho các con em trong nhóm. Ảnh: Thiên Ý

Bắt đầu từ những chuyến đi trong nước ở các cung đường gần như Sài Gòn – Đà Lạt, Sài Gòn – Phan Thiết – Nha Trang, xa hơn đến khu vực miền Trung hoặc xuyên Việt; đến nay các nhóm bạn Caravan đã không ít người chinh phục những nẻo đường Đông Dương. Các nhóm tự hình thành và thường tổ chức những chuyến đi cho riêng mình. Mỗi địa phương, điểm đến, thắng cảnh, luôn là những trải nghiệm đầy thú vị của những tay lái khi chu du khắp miền đất nước.

Hoàng Vũ – thành viên nhóm Caravan Fan Club, từng đi qua những cung đường xuyên biên giới, sang đất bạn Campuchia – nói về trải nghiệm của mình: “Những chuyến đi dài ngày rèn luyện cho mình tính kỷ luật, như việc lái xe theo đoàn, bắt buộc phải theo một nội quy nhất định mà cả nhóm đã bàn luận trước, mỗi xe sẽ chạy theo số thứ tự của mình, giữ khoảng cách an toàn. Đó giống như một bài học để kiềm chế bản thân. Hơn nữa, ở mỗi cung đường bao giờ mình cũng cảm nhận được những nét khác biệt, từ vẻ đẹp của phong cảnh, con người, đến cách thức giao thông…”

Sân chơi Caravan cũng là nơi mọi người chia sẻ tình cảm, sự gắn kết, thông qua chiếc xe và niềm đam mê để ngồi lại với nhau, trở thành bạn hữu chân tình. Nói như anh Sơn – thành viên cao tuổi nhất của nhóm Caravan Fan Club: “Đồng hành cùng Caravan từ chuyến đầu tiên, tôi thực sự xúc động vì tình cảm anh em gắn kết, chăm lo cho nhau trong suốt hành trình, giống như những người anh em của một đại gia đình chứ không chỉ đơn thuần là một nhóm chơi của những người có xe ôtô”.

Cuộc chơi gắn kết

Mỗi nhóm bạn lại có những phong cách chơi khác nhau, và ở Caravan Fan Club – nhóm mới thành lập từ giữa năm 2010 là nơi tập hợp đa phần những tay lái ôtô đã có gia đình, con nhỏ, vì vậy những chuyến đi của nhóm ngoài việc thoả chí đam mê đằng sau tay lái của các ông bố, bà mẹ, còn là câu chuyện kiếm tìm và xây dựng một sân chơi riêng cho thế hệ “caravan con”.

Đi cùng nhóm Caravan FC trong hành trình khám phá vẻ đẹp vịnh Vĩnh Hy, chúng tôi được nghe Nhật Tú – thành viên của nhóm chia sẻ: “Những chuyến đi của chúng tôi đều nhắm vào cuộc chơi mang tính chất gia đình, xác định không chỉ là cuộc chơi cho các thành viên, mà còn là cho thế hệ con em chúng tôi. Không chỉ được theo cha mẹ đến những khu nghỉ mát, điểm du lịch, mà chúng tôi tự tạo ra sân chơi riêng cho các em, dạy các em những kỹ năng sống khi tiếp cận với rừng, với biển, những bài học qua trải nghiệm thực tế từ môi trường tự nhiên để giúp các em thêm trưởng thành sau mỗi chuyến đi”.

Ở sân chơi Caravan FC, chúng tôi còn khám phá ra điểm thú vị khác khi thấy những ông bố, bà mẹ tự hoá thân thành nhiều nhân vật cổ tích, diễn kịch để khán giả chính là con cái ngồi xem cha mẹ diễn xuất trong niềm vui cùng sự bất ngờ đầy hứng khởi. Thành viên Trường Giang chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo cho các em những niềm vui, và qua các chuyến đi, mối gắn kết gia đình càng bền chắc hơn, các em cũng có thêm bạn mới để chia sẻ niềm vui, đặc biệt là các em trưởng thành lên nhiều, có ý thức kỷ luật tốt, ngoan hơn, và tự bổ sung cho mình những kiến thức mới mà ở trường các em chưa được học”.

Nguyễn Đình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: