Xây khách sạn 15 tầng chỉ trong 6 ngày


Một đội xây dựng tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, vừa hoàn thành một khách sạn 15 tầng trong vòng chưa tới một tuần.

Công trình được xây dựng với tốc độ ấn tượng. Ảnh: Upshot.

Điều đáng chú ý là nhiều người dân ở đây còn chưa kịp nhận ra sự xuất hiện của khách sạn Ark Hotel mới này.

Đội công nhân đã dựng khách sạn với các tiêu chuẩn như chống ồn, chống nhiệt, để có thể chịu được trận động đất 9 Richter. Tất cả các vật liệu đều được làm sẵn. Nói theo cách khác, một đội công nhân khác đã xây sẵn các bộ phận và nhóm tại hiện trường đã lắp đặt chúng trên nền móng của khách sạn Ark.

Cho dù có tốc độ xây dựng chóng mặt như vậy, không một công nhân nào bị thương, và nhờ vào quá trình chuẩn bị từ trước nên các thợ xây lãng phí rất ít vật liệu xây dựng.

 

Cả thế giới đã phải sững sờ với mức năng suất lao động tưởng như chỉ có trong chuyện thần tiên của công nhân Trung Quốc: Hoàn thành một khách sạn 15 tầng chỉ trong thời gian chưa đến 1 tuần.

Công trình vào thời điểm được xây dựng sau 35 giờ

Những người làm nên “điều thần kỳ” này là công nhân của một công ty xây dựng tại thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Kỳ tích về khách sạn này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang bất đồng về vấn đề thao túng tiền tệ trong Hội nghị thượng đỉnh G20. Khách sạn Ark Hotel là minh chứng của Trung Quốc cho thế giới thấy tiềm năng về nguồn nhân lực và quản lý của nước này.

Thật dễ dàng để tưởng tượng sự ngạc nhiên của người dân Trường Sa khi mới đi khỏi thành phố và trở về sau chuyến công tác ngắn ngày. Rất có thể họ sẽ nghĩ mình lạc đường khi nhìn thấy công trình đồ sộ là khách sạn Ark Hotel.

Ark Hotel được thiết kế với cấu trúc cách âm, cách nhiệt và có thể chịu được động đất mạnh 9 độ rích-te với tất cả vật liệu được đúc sẵn. Nói cách khác, đội ngũ công nhân đã xây dựng sẵn các hạng mục của khách sạn và bên đối tác có nhiệm vụ sắp xếp nó theo đúng thiết kế sẵn có.

Bất chấp tốc độ xây dựng đáng kinh ngạc của tòa nhà, yếu tố an toàn vẫn được đảm bảo khi không hề có công nhân nào bị thương và đặc biệt là nhờ vào thiết kế, công trình này lãng phí rất ít vật liệu xây dựng.

Theo Docbao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: