Tour tham quan nhà vệ sinh ở Berlin


Với những du khách đã chán các tour du lịch tham quan truyền thống, thủ đô Berlin (Đức) đang dành cho họ một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ: tour đi thăm các nhà vệ sinh công cộng ở thành phố.

Một nhà vệ sinh làm từ thế kỷ 19 nằm trong danh sách của hướng dẫn viên Anna HaaseẢnh: Dews

Hướng dẫn viên du lịch Anna Haase muốn đưa du khách đến Berlin ra khỏi lối mòn cũ và đã nảy ra ý tưởng mới lạ, dẫn các nhóm khách tham quan một số nhà vệ sinh nổi tiếng nhất của thủ đô nước Đức. Cô đưa họ đến xem các nhà vệ sinh khác nhau, từ cái cổ nguyên thủy đến cái mới, kỹ thuật cao nhất và kể cho họ nghe lịch sử phát triển nhà vệ sinh từ xưa đến nay.

“Tôi muốn phá bỏ điều cấm kỵ và giải thích cho khách du lịch về lịch sử văn hóa nhà vệ sinh, việc gìn giữ vệ sinh của Berlin cũng như thu hút mọi người quan tâm đến tình trạng thiếu nhà vệ sinh dành cho khách du lịch” – Anna Haase nói với Reuters.

Cô đã nảy sinh ý tưởng này sau khi tham dự Ngày hướng dẫn du lịch quốc tế năm 2005 tại Berlin với chủ đề “Ốc đảo yên bình”.

Điểm nhấn tour bao gồm chuyến tham quan một khối nhà vệ sinh được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và chuyến thăm phòng tắm hoàng đế Đức được trùng tu hoàn toàn tại quảng trường Potsdamer Platz. Đ

ể phù hợp chủ đề tour du lịch, nơi du khách bắt đầu gặp gỡ là khối nhà vệ sinh từ thế kỷ 19 ở quảng trường Gendarmenmarkt, còn nhà hàng mang tên The Loo (nhà vệ sinh) là điểm kết thúc tour.

Tour tham quan nhà vệ sinh đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt các câu lạc bộ, tổ chức và những người có mối quan tâm đến vấn đề vệ sinh.

“Ban đầu mọi người có xu hướng quay mũi đi chỗ khác, nhưng sau đó nói chung đều ngạc nhiên với các sự thật thú vị mà họ biết được qua tour”, Anna Haase kể.

THƯỜNG NGA (Theo Reuters)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: