10 trò lừa đảo khách du lịch phổ biến


Trang web du lịch VirtualTourist.com vừa liệt kê 10 trò lừa đảo thông dụng bọn tội phạm tại các nước thường sử dụng để lừa khách du lịch nước ngoài. “Phần lớn các trò lừa đảo này không có gì là phức tạp, nhưng chính vì vậy chúng mới nguy hiểm, đặc biệt là khi du khách bị sao nhãng”, giám đốc trang web VirtualTourist Giampiero Ambrosi giải thích. “Chúng tôi chỉ ra những quốc gia nơi các trò lừa đảo này thịnh hành nhất, nhưng bất cứ trò nào cũng có thể xảy ra ở bất cứ đâu”. Dưới đây là danh sách 10 trò lừa đảo du khách phổ biến nhất:

1. Vàng của kẻ ngốc (Pháp)


Nếu bạn đi dạo trên đường phố Paris, và một người xuất hiện, nhặt được một chiếc nhẫn vàng dưới chân bạn, thì hãy chúc mừng người đó và bỏ đi. Chiếc nhẫn chỉ là đồ dởm, và người nhặt được sẽ tìm cách lừa bạn mua lại nó.

2. Trò khỉ (Indonesia

Không phải kẻ trộm nào cũng là con người. Những con khỉ ở đền Uluwatu tại Bali khét tiếng với trò giật của du khách mọi thứ, từ kính mát đến máy ảnh, rồi chạy vào các bụi rậm trong đền. Vài giây sau, kẻ huấn luyện lũ khỉ sẽ xuất hiện, giả trang là người quản lý đền, và lừa du khách rằng chỉ cần họ đưa vài đồng để mua chuối, hắn sẽ buộc lũ khỉ phải trả lại những món đồ bị chúng đánh cắp.

3. Trộm tiền ATM (Trinidad và Tobago

Sử dụng phim X-quang, bọn trộm ở Trinidad tạo ra một chiếc thẻ nhét vào đầu đọc thẻ máy ATM, và khi du khách nhét thẻ ngân hàng vào máy, thẻ sẽ bị mắc kẹt bên trong. Khi đó, một người qua đường nhiệt tình sẽ xuất hiện, khuyên rằng người rút tiền hãy nhập lại mã số PIN để máy ATM nhả thẻ. Không may là sau đó, người qua đường này sẽ rút chiếc thẻ phim X-quang ra khỏi máy, và rút theo tiền của nạn nhân.

4. Bưu thiếp lừa đảo (Ý)

Trẻ con bụi đời ở nhiều thành phố tại Ý khét tiếng với trò nhét bút và bưu thiếp vào tay du khách, nhờ viết thư gửi về “nhà”. Sau đó, chúng mô tả một cuộc sống nghèo khổ, đói khát khiến du khách mủi lòng, cho chúng tiền.

5. Phí phục vụ phòng (Mỹ

Phí dịch vụ phòng khách sạn ở Mỹ luôn được trừ vào thẻ tín dụng mà khách hàng đưa ở quầy tiếp tân. Nếu một người phục vụ mang đồ ăn đến phòng đòi tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, thì bạn hãy đuổi anh ta hoặc cô ta ngay.

6. Phân chim tưởng tượng (Argentina


Nếu một người trên đường phố Buenos Aries muốn giúp phủi phân chim sau lưng áo của bạn, nhiều khả năng là người đó sẽ tìm cách chôm đồ trong túi bạn. Các tay trộm ở Argentina thường thực hiện trò lừa đảo này theo nhóm.

7. Dịch vụ ATM dỏm (Indonesia

Lại là một trò lừa đảo máy ATM khác. Trên một số máy ATM ở Bali thường dán số điện thoại “Dịch vụ khách hàng”. Và khi máy ATM nuốt thẻ, du khách sẽ cuống cuồng gọi đến số này. Khi đó, một người sẽ hỏi mã số PIN thẻ ngân hàng của nạn nhân, địa chỉ khách sạn, số điện thoại, và trấn an rằng dịch vụ sẽ chuyển thẻ đến tận phòng khách sạn

. 8. Tỷ giá ngoại hối hấp dẫn (Zimbabwe

Bọn lừa đảo ở Zimbabwe thường lừa du khách đổi tiền bằng tỷ giá ngoại hối cực kỳ hấp dẫn, với điều kiện là việc đổi tiền diễn ra trong quán café. Tại đây, tiền được đếm trên mặt bàn, nhưng được trao tay cho nạn nhân ở dưới mặt bàn, với lý do là trông chừng cảnh sát. Khi đếm lại, nạn nhân sẽ phát hiện ra rằng số tiền đếm trước đó và số tiền họ cầm trên tay khác xa nhau.

9. Cuộc gọi lúc nửa đêm (Mỹ

Đây là trò lừa đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Du khách đang ngủ say sưa trong khách sạn vào nửa đêm hoặc sáng sớm bỗng bị một cú điện thoại dựng dậy. Người gọi tự xưng là nhân viên quầy tiếp tân, hỏi thông tin thẻ tín dụng của du khách. Mãi về sau nạn nhân mới phát hiện ra rằng “quầy tiếp tân” đó thực ra là kẻ lừa đảo ở bên ngoài.

10. Tiền giả (Trung Quốc

Ở Trung Quốc, tiền giả hoành hành khắp nơi, và du khách dễ dàng trở thành nạn nhân. Nếu không thể mang theo máy soi tiền, tốt nhất là du khách chỉ đổi tiền ở ngân hàng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: