Đến Malaysia, ghé thăm đền rắn lạ kì


Nói đến Châu Á là du khách lại nghĩ ngay đến một vùng đất đầy ắp những điểm du lịch thú vị, lạ kì có một không hai trên thế giới ở Penang, Malaysia. Đó là một ngôi đền rắn huyền bí…

Snake-Temple-0

Bề ngoài ngôi đền ở Penang trông cũng giống như những ngôi đền khác. Nhưng có lẽ, với những du khách lần đầu ghé thăm chắc chắn sẽ rất sửng sốt và kinh ngạc khi nhìn thấy hàng trăm ngàn con rắn độc trú ẩn bên trong ngôi đền. Tất cả chúng đều sống trong đền rất tự nhiên, bình thản như không hề biết sự tồn tại của con người. Có lẽ, chính vì thế, du khách không hề sợ hãi, mà còn thích thú tìm hiểu ngôi đền.

Snake-Temple-Penang

Snake-Temple-Penang4

Cũng như mọi ngôi đền khác, phía sau vẻ thiêng liêng, bí ẩn là một truyền thuyết thú vị. Người dân nơi đây kể rằng, ngôi đền này do một nhà sư tên Chor Soo Kong xây dựng để làm nơi trú ẩn cho các loài rắn, chủ yếu là rắn độc. Và kể từ đó, những con rắn trong vùng tự động tìm đến sống trong ngôi đền lạ kì này. Không ai đem chúng đến, cũng không ai bắt chúng đi, những con rắn vẫn tồn tại như vậy từ nhiều năm nay.

Snake-Temple-Penang1

Snake-Temple-Penang3

Ngày nay, người dân địa phương coi những con rắn nay như những con vật linh thiêng. Họ thờ cúng với niềm tin vào sự linh thiêng kì lạ của ngôi đền.

Snake-Temple-Penang2

Snake-Temple-Penang5

Ngọc Trang dịch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: