Lữ khách 24h


Lữ khách 24h là chương trình truyền hình thực tế nói về một ngày trải nghiệm ở nông thôn của những người nổi tiếng.
Trong 24h, mỗi nghệ sĩ được cấp 50.000 đồng cùng một chiếc xe máy đổ đầy xăng để di chuyển. Các nghệ sĩ phải tham gia những thử thách mà chương trình đặt ra, tìm kiếm các mật mã, các địa điểm lịch sử văn hóa… Đồng thời, họ cũng buộc phải tự thuyết phục người dân để tìm một chỗ ăn, chỗ ngủ, nếu không muốn phải… nằm ở ngoài đường. Sau khi ở nhờ nhà người dân, lữ khách sẽ trả ơn bằng những công việc đồng áng hay làm việc nhà giúp chủ.
Diễn viên Lan Phương đi… bán chè trong “Lữ khách 24h”

Xem chương trình, khán giả sẽ thấy được những phút giây hết sức đời thường của các nghệ sỹ. Khi không còn quần áo lụa là, không còn son phấn hay điệu đà kiểu cách, họ sẽ như bao người bình thường khác, vẫn biết đan lát, làm gốm, nuôi tôm… biết làm những công việc của nhà nông và hết sức gần gũi với mọi người.

Lữ khách 24h bắt đầu phát sóng từ ngày 21/3 trên kênh HTV7, vào lúc 16h30 các ngày chủ nhật hàng tuần, phát sóng thêm trên 10 địa địa phương khác như: Quảng Ninh, Khánh Hòa, HTV3…

Lữ khách 24h là reality show mới trên HTV7 về những chuyến đi trải nghiệm ở nông thôn của các nghệ sĩ. Mỗi chương trình sẽ có hai người tham gia, cả hai được cấp cho một chiếc xe máy đổ đầy xăng và 50.000 đồng kinh phí để xài trong vòng 24 giờ. Hai nghệ sĩ phải thực hiện nhiều yêu cầu thử thách của chương trình đưa ra như: tìm kiếm địa danh văn hóa, lịch sử, nhân vật nổi tiếng, ẩm thực, sản vật… Với số tiền 50.000 đồng như vậy là không thể trang trải đủ cho các bữa ăn, nên chuyện thuê phòng trọ là bất khả thi. Hai nghệ sĩ phải chọn giải pháp xin tá túc nhà dân, đây chính là phần hấp dẫn nhất của chương trình. Các nghệ sĩ tham gia Lữ khách 24h phải tìm chỗ cư ngụ qua đêm, cứ ngỡ người nổi tiếng thì sao lại không có người mời về nhà – trong đó không ít fan hâm mộ mình… nhưng xem Lữ khách 24h sẽ thấy mặc dù nổi tiếng nhưng xin ở nhờ nhà người khác một đêm thôi cũng là điều rất khó khăn. Nghệ sỹ sẽ phải dùng chính tình cảm chân thành của mình thuyết phục và không chỉ cho riêng mình còn phải xin cho cả quay phim ở cùng; vì vậy đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Có người phải gõ cửa hàng chục căn nhà mới tìm được nơi nghĩ chân, còn có nghệ sĩ đã phải méo mặt ngủ ngoài đường.

….

24h được trải nghiệm trong chương trình cũng là những thời khắc tìm hiểu những miền quê Việt Nam, sống lại những tình cảm giản dị. Nhiều ca sĩ, người mẫu, diễn viên lần đầu tiên trong đời đã làm những việc mà mình chưa bao giờ ngờ tới, mặc dù chỉ là những công chuyện hết sức bình thường như chính cuộc sống người dân tại các vùng nông thôn Việt Nam: Trong vòng 30 phút MC Thanh Tú phải vắt được 4 lít sữa bò, diễn viên Diễm Châu phải hoàn tất 5 líp bánh tráng thành phẩm. Hoặc cũng trong một khoảng thời gian ngắn diễn viên Quỳnh Lam phải đi cào cho được…1kg hến, còn em Lan Phương xinh đẹp phải đi nấu chè và…bán chè dùm bà chủ nhà. Ca sĩ Nam Khánh phải mời được một du khách nước ngoài cùng hát với mình một bài ngay trên đường phố…hay Nam vương Tiến Đoàn lần đầu làm bánh ít và mang …đi bán. Còn có nghệ sĩ phải tập đan lát, làm gốm, nuôi tôm… sẽ thấy được những phút giây hết sức đời thường của các nghệ sĩ khi không còn quần áo lụa là, không còn son phấn hay điệu đà kiểu cách. Gạt bỏ đi vẻ bề ngoài lộng lẫy, hào nhoáng sau ánh đèn các lữ khách như những du mục đi khám phá, trải nghiệm và tìm thấy cho mình những tình cảm ấm áp nơi miền quê thanh bình….

Lữ khách 24h là chương trình truyền hình thực tế về một ngày trải nghiệm ở vùng nông thôn của hai nhân vật vốn quen với cuộc sống thành thị nay phải vất vả tự tìm, tự thuyết phục và xin ở nhờ nhà không quen biết. Chương trình được thực hiện một cách sinh động, vừa mang tính giải trí cao vừa mang tính nhân văn, là cầu nối để kết nối con người lại với nhau. Với Lữ khách 24h, khán giả có cơ hội tự nhìn lại mình, để hiểu và nâng niu những niềm vui của cuộc sống quanh ta, của tình cảm con người nhân ái, những thứ mà ta tưởng đã đánh mất hoặc lãng quên trong cuộc sống ngày nay .

Lữ khách 24h có gì hấp dẫn?

Là một chương trình truyền hình thực tế về một ngày trải nghiệm ở nông thôn của hái nhân vật trải nghiệm là những nghệ sỹ trẻ, những người nổi tiêng khi họ về một vùng quê nào đó, họ phải thực hiện một thử thách của chương trình, đồng thời thuyết phục để tìm được chỗ ăn,ở nhờ trong một ngày một đêm tại một gia đình người dân.

Chương trình kể lại chân thực những trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn của nhân vật trải nghiệm,tuy chỉ một ngày đêm,làm một vài điều nhỏ có ích gì đó cho chủ nhà, nhưng họ được hưởng những phút giây hạnh phúc khi như được là những đứa con xa nhà lâu ngày được về quê, tìm lại được những tình mộc mạc, xúc động, nhân ái giữa con người với con người.

Tại địa điểm tập kết hai nghệ sỹ sẽ được chương trình cấp cho: một chiếc xe máy đổ đầy xăng để tiện di chuyển, một nón bảo hiểm, một điện thoại di động để liên lạc với nhau, 50.000 đồng là kinh phí duy nhất nghệ sĩ có thể dùng cho đến ngày hôm sau và một phong bì chứa đựng thử thách. Đúng 11h, hai nghệ sỹ tới nơi và được nhận xe máy,điện thoại , tiền và các yêu cầu thử thách khác nhau: tìm kiếm địa danh văn hóa, lịch sử, nhân vật nổi tiếng, ẩm thực, sản vật… và phải mang về bằng chứng mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó hai người chia tay nhau và đi về hai hướng riêng biệt. Họ chưa ăn trưa nên cũng phải trổ tài để có thể xoay xở với khoản tiền hạn chế.

Nhân vật trải nghiệm được tìm kiếm mục tiêu thử thách của chương trình đặt ra đến giới hạn 15h. Qua hành trình tìm kiếm, Lữ khách 24h sẽ giới thiệu một cách cô đọng về: Vị trí địa lý ,đặc điểm nổi bật, lịch sử vùng đất đó, nét văn hóa nổi bật, đặc sắc của nơi đó, món ăn ,đặc sản của vùng đó…Tất cả các nét văn hóa được giới thiệu đều nhằm cung cấp thêm thông tin giúp khán giả hiểu hơn về vùng đất mà chương trình đang giới thiệu.

Người nổi tiếng cũng có khi phải ngủ ngoài đường

Cứ ngỡ rằng là người nổi tiếng thì sao lại ko có người mời về nhà ở, nhưng xem Lữ khách 24h khán giả sẽ thấy mặc dù là người nổi tiếng nhưng xin ở nhờ nhà người khác một đêm thôi cũng đã là một điều rất khó khăn.

Nghệ sỹ sẽ phải dùng chính tình cảm chân thành của mình, thuyết phục và không chỉ xin cho riêng mình mà phải xin cho cả quay phim ở cùng vì vậy đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Phải kiên trì, biết thuyết phục và chân thành là điều quan trọng cần phải có của các nhân vật khi tham gia chương trình.Việc tìm chỗ ăn ở cho một mình nhân vật trải nghiệm cũng là khó khăn , nhưng khó khăn nhất là việc thuyết phục để gia đình chủ nhà đồng ý để chương trình quay phim, ghi hình gia đình họ, cũng như phải có chỗ ở cho quay phim nên việc tìm chỗ ở trọ sẽ rất khó khăn. Có thể phải tìm đến hàng chục điểm mới được đồng ý. (Quay phim sẽ luôn đi cùng để ghi hình) Nhân vật trải nghiệm sẽ phải thực sự kiên trì, đi tìm nhiều nhà, thuyết phục nhiều nhà, cho tới khi có chủ nhà đồng ý cho ở nhờ. Toàn bộ các sự việc trên sẽ để diễn ra trong thực tế, không kịch bản, không có sự chuẩn bị trước…

Tham gia Lữ khách 24h, bằng tình cảm chân thành của chính mình, gạt bỏ đi vẻ bề ngoài lộng lẫy, hào nhoáng sau ánh đèn, các lữ khách của chương trình như người du mục đi khám phá trải nghiệm và tìm thấy cho mình một tình cảm gia đình ấm áp nơi miền quê thanh bình. Tuy nhiên, xin hơn 15 nhà mà vẫn không thuyết phục được và có nguy cơ ngủ ngoài đường đó vẫn là một chuyện rất bình thường khi xem Lữ khách 24h..

Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn

Để trả ơn cho gia đình đã cho ở nhờ một đêm, bằng tình cảm chân thành của mình người lữ khách sẽ cùng tham gia lao động hoặc giúp đỡ gia đình với những gì mình có thể.

Tuy chỉ một ngày đêm, làm một vài điều nhỏ có ích cho chủ nhà nhưng giữa người nghệ sỹ là người dân thôn quê không còn khoảng cách, họ có được những phút giây hạnh phúc như những đứa con xa nhà lâu ngày được về thăm quê, tìm lại được những tình cảm mộc mạc, xúc động nhân ái giữa con người với con người. Khán giả sẽ thấy được những phút giây hết sức đời thường của các nghệ sỹ, không còn quần áo lụa là, không còn son phấn hay điệu đà kiểu cách, các nghệ sỹ vẫn là những người bình thường, vẫn biết đan lát, làm gốm, nuôi tôm… vẫn biết làm những công việc của nhà nông và hết sức gần gũi với mọi người.

Toàn bộ các sự việc sẽ được kể lại một cách chân thực, không hề có bàn tay can thiệp của người đạo diễn, không chuẩn bị và tất cả chỉ bắt đầu với sự tự tin và lòng chân thành của người nghệ sỹ. 24h được trải nghiệm, 24h được tìm hiểu những miền quê Việt Nam, 24h được sống trong tình cảm ấm áp gia đình… là những điều khán giả sẽ được khám phá qua Lữ khách 24h.

Chương trình phát sóng lúc 16h30 chủ nhật hàng tuần trên HTV7 (Đài TH TP Hồ Chí Minh) bắt đầu từ 21/3/2010 và phát sóng thêm trên 10 đài địai phương khác như: Quảng Ninh, Khánh Hòa, HTV3…..

Là công ty định hướng sẵn cho mình sẽ trở thành đơn vị sản xuất các chương trình truyền hình thực tế và gameshow chuyên nghiệp dựa trên những format của Nhật Bản và Việt Nam hóa để phù hợp hơn với Văn hóa và thị hiếu của khán giả Việt Nam – Công ty MCV (MAC Corporation) đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực truyền thông với sự thành công của mình khi phối hợp sàn xuất và phát sóng chương trình với Đài truyền hình HTV 2 chương trình truyền hình thực tế Kê Hoạch Gia Đình Hạnh Phúc (Phát sóng trên HTV9) và Hành Trình Kết Nối Những Trái tim (Phát sóng lúc 22h00 thứ 3 trên HTV7).

Thời gian sắp tới MCV sẽ tiếp tục phối hợp cùng với đài truyền hình HTV để sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình thực tế Lữ Khách 24h dự kiến phát sóng số đầu tiên lúc 16h30 chủ nhật ngày 21/03/2010, phát sóng định kỳ chủ nhật hàng tuần, 1 số 30 phút.

Một phản hồi

  1. Ban mac dam ngan mau hong sao trong tam hinh chup voi 2 bac’ kia cung dua dua nho .ko biet co phai biet co phai gia dinh ba con ko nua nhin ban rat giong bac gai trong tam hinh do tu anh mat mui mieng guong mat va nu cuoi ko khac luon do ko biet phai con cua bac ay ko nua?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: