PHÚ QUỐC A-Z


Nằm trong vịnh Thái Lan, Phú Quốc là một hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang. Từ lâu, Phú Quốc đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch khắp mọi miền đất nước và quốc tế. Điều này không chỉ vì Phú Quốc là một hòn đảo du lịch xinh đẹp vốn được mệnh danh là thiên đường rực nắng, mà nơi đây còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng có thể khám phá hết được

Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phiá bắc đến phía nam, có 99 ngọn núi đồi và dãy rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Phía Nam của đảo có 12 hòn đảo nhỏ to khác nhau thuộc quần đảo An Thới, hay ở phía Bắc có hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, hòn Bần và hòn Thầy Bói,… là những nơi lý tưởng cho các hoạt động du thuyền, câu cá, lặn ngắm san hô, khám phá đảo hoang và dã ngoại…

Phú Quốc ngày nay đã thay da đổi thịt và có thể làm ngỡ ngàng với những ai đã từng đến đây những năm cuối thế kỷ trước. Ngành du lịch Phú Quốc đã có sự chuyển biến rõ rệt, hệ thống khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí trên đảo hôm nay đã có thể sẵn sàng đón nhận khách du lịch từ khắp mọi nơi đến Phú Quốc để nghỉ dưỡng hay thỏa chí khám phá đảo xanh…

Đến với đảo Phú Quốc là đến với thiên nhiên hoang sơ và hơn hết là để chinh phục vùng đất tận cùng xa xôi của đất nước.

======================

I. Các khu resort cao cấp ở Phú Quốc|Các khach sạn – resort 4 sao ở Phú Quốc

(Chất luợng dịch vụ được xếp theo thứ tự từ trên xuống):

1, Khu resort La Veranda – 4 sao (Do tập đòan Accor quản lý)
TEL: 84-773-982988
FAX: 84-773-3982998

2, Khu resort Chen La- 4 sao (của Thụy Sỹ)
Tel: 0773-995895
Fax: 0773-995896

3, Khu Resort Sasco Blue Lagoon (của Cty SASCO)
TEL: 84-773-994499
FAX: 84-773-994099

4, Khu resort Sai Gon Phu Quoc ( Khách sạn liên doanh nhà nước & tư nhân)
TEL: 84-773-846999
FAX: 84-773-847163

II. Các khách sạn, resort 3 sao ở Phú Quốc

(Chất luợng dịch vụ được xếp theo thứ tự từ trên xuống):
1. Khu Resort Eden
Tel: 08-822 8453
Fax: 08-822 8454

1, Khu resort Cassia Cottage
Tel: 84-4-3928.4973 / 84-773-848395

2, Khu resort Thiên Hải Sơn
TEL: 84-77-3983044
FAX: 84-77-3983046
EMAIL: thienhaisonpq@vnn.vn

2. Khách sạn Hương Biển
Tel : 84-773-846113
Fax : 84-773-847065

2, Khu Resort Mango Bay
TEL: 84-773-981693
FAX: 84-77 981693
EMAIL: mangobay@hcm.vnn.vn

2, Resort Mai Spa (Mini resort)
Tel: 0909341508

3. Khách sạn Thái Bình Dương
Tel: 077.3994823 | 077.3994833
Fax: 077.3994824

III. Các khách sạn 2 sao ở Phú Quốc
a. Khách 2 sao tâm thị trấn Dương Đông – Phú Quốc
(Chất luợng dịch vụ được xếp theo thứ tự từ trên xuống):

1, Khách sạn Thăng Long
Tel: 84-773-981299
Fax: 84-773-846003
Email: thanglongpqhotel@yahoo.com.vn

2, Khách sạn Phương Đông – Orient Phú Quốc
Tel: 84-773-994111
Fax: 84-773-994112

3, Khách sạn Biển Xanh
Tel/Fax:84-773-981733

b. Khách sạn, reosort 2 sao ven biển Phú Quốc

(Chất luợng dịch vụ được xếp theo thứ tự từ trên xuống):

1, Sea Star resort
Tel/Fax: 84-773-982 161

2, Tropicana resort
Tel/Fax: 077-847 127

3, Beach Club resort
TEL: 84-773-980998
FAX: 84-773-980998

4, Thanh Kieu Coco Beach resort
Tel/Fax: 077-3980 998
Email: thanhkieucocobeach@yahoo.com

5. THANG LOI RESORT
TEL: 84-773-985002
FAX: 84-773-985002
EMAIL: thangloiresort@hotmail.com

6, Bo resort
TEL: 84-773-986142
FAX: 84-773-986142

7, Khach sạn Kim Hoa
TEL: 84-77 3847039
FAX: 84-77 3848261
EMAIL: kimhoapqresort@hcm.vnn.vn

8. Khách sạn Ngàn Sao
TEL: 84-773-848203
FAX: 84-773-848556
EMAIL: ngansaoresort@hcm.vnn.vn
==========================
nếu đi từ TPHCM thì có 2 phương án
1> đi đường hàng không:
2> đi đường bộ về Rạch giá kết hợp tàu cao tốc:
– Vé xe du lịch TP.HCM – Rạch Giá: 120.000 Đ x 2 chuyến = 240.000 Đ ( Xe Mai Linh)

– Tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc: 270.000 Đ x 2 chuyến= 540.000 Đ (Tàu Superdong)

Tuyến tàu cao tốc Hà Tiên – Phú Quốc giá : 190.000 Đ/vé ( tàu cao tốc tuyến này họat động không ổn định)
Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc bằng tàu Superdong (thời gian gần đây tàu Superdong là tàu chạy ổn định nhất). Giá vé tàu Superdong tàu Superdong là 240.000 Đ/vé
Thông tin liên hệ: 077-3877742

– Ăn uống thì không thành vấn đề. Ăn sáng phổ biến 25.000 Đ/xuất. Ăn trưa, ăn chiều tầm 70.000 Đ/ bữa hoặc cơm bình dân 25.000 Đ – 30.000 Đ/bữa.

– Xe bus từ bến tàu về khách thị trấn Dương Đông: 20.000 Đ x 2 chuyến = 40.000 Đ/khách

– Phương tiện đi lại trên đảo: Xe gắn máy 120.000 Đ – 150.000 Đ/xe/ngày, tùy loại xe. hoặc có thể thuê taxi đi lại trên đảo.

==================

Các hoạt đông ăn chơi tại Phú Quốc về đêm hiện nay không nhiều, sau một ngày say đắm với rừng núi và biển cả, ngoài việc thưởng thức một số món ăn ngon của khu chợ đêm hay các nhà hàng hải sản tại thị trấn Dương Đông, bạn có thể la cà các quán cafe ven đường, đi karaoke hay tham gia night club tại khu vui chơi, mua sắm Charm. Bạn cũng có thể relax hay thưởng thức massage, spa tại một số khu resort như La Veranda, Sasco Blue Lagoon, Thiên Hải Sơn, … Trong thị trấn cũng có một số điểm masage, đa số là massage trá hình hay massage “tươi mát”, là những nơi không nên lui tới…

Nếu một ngày tham quan đảo của bạn vẫn chưa đủ, bạn có thể tham gia câu mực đêm với ngư dân địa phương để tận hưởng cảm giác thú vị khi đươc làm ngư phủ. Sẽ không gì bằng khi được thưởng thức những con mực tươi rói do chính tay bạn câu được, để sau đó, kết thúc một ngày đầy ắp những trải nghiệm bằng 1 đêm ngon giấc.

Cuối cùng là trước khi về bạn sẽ mua gì ở Phú Quốc để làm quà?
– Ngọc Trai (nhớ chọn viên tròn và lấp lánh nhé)
– Nước mắm (nếu đi đường hàng không thì nên gói gém cẩn thận nhé)
– Hồ tiêu (đến tận vườn mua lực hạt tròn cứng cay)
– Hải sản khô
– Nấm tràm (mùa mưa thì vô số)
– Rượu Sim (ngon bổ rẻ)
– Rượu Mỏ quạ
– Có 1 món ừa xuất hiện giang hồ đó mà “Muối Tiêu dưỡng sinh” Xuất phát từ nhà hàng trên Bắc đảo.

Gỏi cá trích Phú Quốc
Trong sự phong phú về nguồn thực phẩm của biển và sự độc đáo của cách chế biến, từ lâu, gỏi cá trích đã trở thành là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích, bởi nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người. Món ăn dân dã này còn được xem là món ăn đặc sản của Phú Quốc, được nhiều thực khách biết đến. Điều này đã góp phần làm phong phú nét đẹp văn hóa ẩm thực biển đảo Phú Quốc.

Cá trích có rất nhiều ở vùng biển Phú Quốc và ngư dân có thể khai thác quanh năm. Vì thế, việc lựa chọn những con cá mới đánh bắt được còn tươi để làm gỏi là không mấy khó khăn. Đây cũng là lợi thế của biển đảo Phú Quốc và cũng là điều kiện thuận lợi để cho cư dân ở đây nghĩ ra cách chế biến gỏi cá trích.

Cá trích mang về cạo sạch vảy rồi rửa thật sạch, sau đó thái mỏng ra từng miếng một. Kế đến vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái mỏng thành sợi, củ hành tây thái nhỏ rồi trộn đều lên cá trích đã thái sẵn. Bánh tráng, rau sống, dừa khô là những thứ không thể thiếu trong món ăn dân dã này. Rau thì luôn có trong các cánh rừng nguyên sinh của đảo, dừa thì được cư dân trồng rất nhiều, còn bánh tráng thì phải là bánh tráng do chính người dân Phú Quốc tự làm lấy vì bánh tráng ở đây có hương vị riêng biệt so với những nơi khác, vừa dày vừa dẻo lại vừa to. Do vậy, khi cuốn với gỏi cá trích, bánh tráng không bị bể và ăn rất ngon miệng. Đây cũng là nét đặc trưng của nghề làm bánh tráng ở Phú Quốc.

Nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Tất cả những thứ này được đâm nhuyễn rồi trộn lại với nhau , pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi cá trích. Do vậy, dân gian có câu:

Nước mắm ngon đem dầm con cá trích
Anh có vợ rồi đứng xích cho xa

Nét đặc biệt của cư dân Phú Quốc là khi ăn gỏi cá trích phải uống chút rượu sim, bởi cá trích có rất nhiều đạm và còn tươi sống, khi ăn gỏi cá dùng chút ít chất men để tốt cho tiêu hóa, đồng thời tạo nên sự hưng phấn, êm ấm bên gia đình sau những ngày ra khơi. Quây quần bên mâm bàn còn là dịp để cho các ngư dân hàn huyên tâm sự, trao đổi kinh nghiệm với nhau về việc đánh bắt hải sản và bàn tính chuyện ra khơi sắp tới.

Có thể nói, gỏi cá trích và rượu sim đã quyện chặt với nhau trong các bữa ăn gia đình trên đảo Phú Quốc mà khó có món ăn nào sánh được. Hơn nữa, sim thì có rất nhiều trong các cánh rừng của đảo Phú Quốc và cư dân ở đây cũng tự biết cách chế biến những quả sim chín này thành một thứ nước uống có hương vị rất đặc trưng, gần giống với rượu nho.

Từ món ăn dân dã của các ngư dân làng chài Phú Quốc, gỏi cá trích đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Không những thế, gỏi cá trích hiện đang chiếm lĩnh trong thực đơn của các quán ăn, nhà hàng sang trọng ở Phú Quốc. Sự lên ngôi của gỏi cá trích đã góp phần nâng cao nét đẹp vốn có của Phú Quốc trong cái nhìn của du khách. Điều này giúp cho Phú Quốc mở rộng vòng tay đón chào thực khách, bởi gỏi cá trích và rượu sim đi cùng với nước mắm danh tiếng của Phú Quốc sẽ tạo nên một thương hiệu khó quên mỗi khi đến thăm Phú Quốc – một hòn đảo ngọc của đất nước Việt Nam.

Rượu Sim Phú Quốc:
Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc, Việt Nam. Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Ví dụ, sim ở Phú Quốc chín rộ vào dịp tháng giêng âm lịch, còn sim ở miền Bắc Việt Nam thì chín vào dịp tháng bảy.

Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín xọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (còn được giữ bí mật để cho ra được sản phẩm tốt) trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.

Xin lưu ý những loại rượu sau không được coi là rượu sim: gồm sim tươi ngâm trực tiếp với rượu, cây sim (thân, rễ lá) ngâm rượu vì rượu sim truyền thống là loại rượu lên men tự nhiên từ trái sim.

Ở Phú Quốc có một số gia đình sản xuất rượu sim cung cấp cho thị trường khách du lịch ở đảo và được đăng ký nhãn hiệu chất lượng tại Sở Y tế tỉnh Kiên Giang như Rượu sim Thành Long, Rượu Sim Sơn.

Hiện nay ở đảo Phú Quốc đã sản xuất được loại rượu vang đỏ từ trái sim rừng kết hợp với một số trái cây khác có nồng độ 12-14% etanol, là loại rượu vang đỏ có màu rất tươi của trái sim, hoàn toàn tự nhiên, quy trình bí quyết công nghệ sản xuất được chuyển giao công nghệ từ Viện sinh học nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Viện khoa học Việt Nam chuyển giao cho cơ sở Thành Long – Phú Quốc.

Nấm Tràm Phú Quốc:
Loại nấm này có nhiều ở Phú Quốc và có thể làm món gà luộc xúp nấm hoặc chọn cá rựa, cá nhồng lấy thịt làm chả cá viên nấu với nấm thì phải biết… ngon tuyệt cú mèo!

Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm. Lá và vỏ của cây tràm rơi rụng thành từng lớp của mùa trước đã bắt đầu biến thành lớp mùn là nơi để nấm tràm phát triển. Meo nấm được ấp ủ trong lớp mùn đất, sau loạt mưa đầu mùa, những chiếc nấm tròn nhỏ cỡ đầu ngón tay út bắt đầu vươn mình ra khỏi lớp vỏ và lá tràm bảo vệ nó từ mùa trước. Nấm tràm bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa.

Sau một, hai cơn mưa đầu mùa, những người sống bằng nghề hái nấm đã bắt đầu chuẩn bị thu hoạch nấm tràm. Họ vào rừng, thăm những khu vực để xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển, độ một tuần sau là có thể đến nơi có nấm để thu hoạch. Thường họ đi cả gia đình, cặm cụi hái cả ngày đến khi đầy giỏ mới ra về.

Rời rừng tràm, mang những bao nấm hái được, họ ghé ngang nhà của cư dân sống gần đó, chia lại vài con gà giò và sẵn mượn luôn nồi, bếp. Gà luộc vừa chín tới, cho một mớ nấm tươi mới hái đã chuẩn bị sẵn vào. Nồi nước luộc gà trở thành món xúp nấm chưa ăn đã thấy thèm. Cả đám xúm vào xé gà chấm muối ớt, nhai quên cả nói năng. Nhưng ngon nhất lại là những chén xúp nấm nóng hổi, những chiếc nấm vừa chín cho vào miệng cảm giác giòn, xốp, càng nhai càng thấy vị đắng nhân nhẩn cứ lan dần. Húp miếng nước xúp ngọt lừ mùi vị của nấm và thịt gà, lúc này vị của nấm mới thấy rõ, đắng nhưng thật thanh. Chính cái vị đắng này mà nhiều người đâm ghiền món nấm tràm. Họ ăn nấm nhưng không uống nước, để sau buổi ăn mới bày thêm bàn trà nhâm nhi như để tận hưởng thêm hương vị có một không hai của nấm tràm.

Ở Phú Quốc, nấm tràm được nấu với tôm, mực là một món ăn phổ thông, nhà nào tới mùa cũng có. Nhưng nếu chịu khó một tí, kiếm cá rựa hoặc cá nhồng lấy thịt làm chả cá viên nấu với nấm thì mới đúng là tuyệt cú mèo. Khi chuẩn bị ăn, đập vào nồi nước sôi mấy cái hột vịt như người miền Tây hay ăn chè đậu xanh cho trứng vịt, ăn kiểu này cũng là một gu đặc sắc của món nấm tràm.

Bánh Tét Mât Cật Phú Quốc:
Tham quan chợ Dương Đông – ngôi chợ lớn nhất của huyện đảo Phú Quốc – khách ngợp mắt trước đủ loại hàng hóa “nhập” từ đất liền hoặc từ các tàu biển. Nhưng thu hút khách phương xa nhất vẫn là những đòn bánh tét mật cật.

Ở Phú Quốc, người dân gói bánh tét bằng lá mật cật. Bánh dậy mầu xanh ngọc, nhân đậu ăn bùi, béo.

Mật cật là loại cây có lá xòe rộng như lá cọ, mọc đầy trên dãy núi Hàm Ninh. Người ta thường dùng lá mật cật để chằm nón lá. Nhưng ở Phú Quốc, lá chuối đâu phải hiếm nhưng chẳng biết can cớ gì lại dùng loại lá này gói bánh tét? Điểm độc đáo nữa của bánh tét mật cật là không gói thành đòn tròn mà gói thành đòn hình tam giác.

Để có đòn bánh này, trước tiên người ta phơi lá mật cật hơi héo, rửa và lau lá bằng dầu cho mềm thêm. Nếp gói bánh xanh ngọc bích và mùi thơm hấp dẫn. Đậu xanh cà nấu nhừ cùng dây thịt mỡ làm nhân. Gói đòn bánh tét mật cật là việc làm công phu vì mặt lá hẹp. Nhưng buộc dây sao cho đòn bánh không quá chặt hoặc quá lỏng đòi hỏi tay nghề cao.

Buộc chặt quá, có khi bánh sống hoặc khô. Buộc lỏng, bánh nong nước. Không ngon. Đặc biệt, bánh tét mật cật không xào nước cốt dừa nên để được lâu ngày. Đòn bánh lớn 10.000 đồng, đòn nhỏ 5.000 đồng.

Nước Mắm Phú Quốc:
Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm

Nước mắm Phú Quốc đã được công nhận tên gọi xuất xứ “nước mắm Phú Quốc” tại châu Âu.

Nước mắm được sản xuất trong những thùng gỗ lớn, nó đóng vai trò như là một thùng lên men trong ngành sản xuất rượu bia nhưng thời gian lên men dài hơn, có khi đến 1 năm. Trước kia thùng đựng nước mắm thường làm bằng cây bời lời vì cây này mềm nên khi niền không có chỗ hở, hiện nay loại cây này khó kiếm nên người ta dùng vên vên và chai. Thùng được niền bằng song mây có nhiều ở núi Ông Tám và Bắc Đảo.

Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu, Phấn Chì, Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Phấn, Cơm Than. Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than. Người ta trộn 2 hay 3 phần cá với 1 phần muối rồi để đến 1 năm, càng để lâu hàm lượng đạm càng cao nhưng nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn. Người ta còn chôn nước mắm vài ba năm, lúc đó màu nước mắm thành đen gọi là nước mắm lú, dùng để chữa bịnh. Nếu dùng cá ươn thời gian sẽ mau hơn nhưng nước mắm không thơm và màu không đẹp.

Hồ Tiêu Phú Quốc:
Hồ tiêu Phú Quốc là một loại gia vị được coi là đặc sản của huyện đảo Phú Quốc thuộc Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng thành 3 loại (tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ).

TOUR PHÚ QUỐC
1. Lặn ngắm san hô:
Hệ thống sinh thái biển đa dạng thuộc quần đảo An Thới ở phía Nam hay hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi và hòn Thầy Bói phía Bắc đảo Phú Quốc là những nơi lý tưởng để du khách khám phá thế giới đại dương, đặc biệt hơn cả là các dải san hô nơi dây được xếp vào bậc nhất Việt Nam về mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải qùy khác nhau.

2. Câu cá, khám phá đảo hoang:
Chiến lợi phẩm là cá câu đươc sẽ được phụ vụ ngay trên tàu. Đây còn là dịp để trải nghiệm cuộc sống cần mẫn của các ngư phủ nơi hải đảo xa xôi

Quần đảo An Thới với 12 hòn đảo nhỏ to khác nhau ở phía Nam hay hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, hòn Thầy Bói ở phía Bắc, giáp Campuchia là những hòn đảo còn giữ nguyên nét hoang sơ với bãi cát trắng sẽ là những nơi lý tưởng cho cắm trại, dã ngoại và khám phá…

3. Câu mực đêm:
Khi màn đêm buông xuống, toàn đảo Phú Quốc trở nên tĩng lặng nhưng ở phía xa ngoài khơi cuộc sống của các ngư phủ vẫn hối hả với các ngọn đèn lung linh như một thành phố náo nhiệt.

Đó chính là lúc để trải nghiệm những giây phút vừa thư giãn vừa thú vị cùng thủy thủ đoàn với hoạt động câu mực đêm. Sẽ không gì bằng khi chính tay bạn câu được những con mực đang săn mồi dưới biển hay vớt được những chú cá kiếm, cá xanh xương đang nổi mình trên mặt biển. Chiến lợi phẩm là mực câu hay cá vốt được sẽ được phục vụ ngay trên tàu.

4. Khám phá rừng nguyên sinh
Nếu bạn là người ưa thích mạo hiểm thì đây chính là chọn lựa dành cho bạn.

Khu bảo tồn sinh thái suối Đá Ngọn nằm dưới hạ nguồn các con suối bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, là nơi lý tưởng cho hoạt động dã ngoại, leo núi, khám phá rừng nguyên sinh và tắm suối.

Không chỉ được đắm mình trong làn nước trong mát, bạn còn có dịp được tận hưởng cảm giác sảng khoái với hồ Jaccuzzi thiên nhiên độc nhất vô nhị của nơi này

5. Khám phá Bắc đảo hoang sơ
Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với dãy rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú cùng vô số những bãi biển đẹp ẩn hiện sau những cánh rừng. Đến với Bắc đảo là đến với thiên nhiên hoang sơ

Hành trình khám phá Bắc bao gồm:
– Vườn tiêu KhuTượng: Tìm hiểu phương pháp trồng tiêu truyền thống để tạo ra một loại tiêu đặc sản của người dân xứ đảo.Khách có thể mua tiêu tại vườn
– Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu: Tản bộ và khám rừng nguyên sinh
– Đền thờ Nguyễn Trung Trực: Tìm hiểu chiến tích chống Pháp của vị anh hùng dân tộc trên đất Phú Quốc
– Mũi Gành Dầu: Ngắm hải giới Campuchia và trải ngiệm cuộcsống giản dị của ngư dân địa phương
– Bãi Dài: Đắm mình cùng biển và cát trắng của bãi biển được BBC bình chòn là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới
– Ra khơi: Đây là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chuyến đi cùng hoạt động câu cá, bơi lặn và khám phá đảo hoang trên vùng biển giáp hải giới Camphuchia
– Nhà thùng sản xuất nước mắm: Tìm hiểu phương pháp ủ cá truyền thống để tạo ra hương vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc nổi tiếng. Khách có thể mua nước mắm tại xưởng

5. Khám phá Nam đảo:
Nam đảo Phú Quốc là vùng đất thấp đan xen rừng cấp hai, là nơi tập trung dân cư của đảo. Các bãi biển đẹp thu hút lòng người như bãi Trường, bãi Sao, bãi Khem, Giếng Ngự được nhắc đến như một nét duyên riêng biệt của đảo Phú Quốc

Hành trình khám phá Nam đảo bao gồm
– Khu Cội Nguồn: Tìm hiểu về giống chó xoáy Phú Quốc nổi tiếng, tham quan vườn chim đại bàng biển, tham quan ngôi nhà truyền thống Phú Quốc.
– Khu nuôi cấy ngọc trai Nhật Bản: Tìm hiểu quy trình sản xuất ngọc trai, khách có thể mua những viên ngọc trai đươc nuôi cấy tại đảo để lam quà lưu niêm
– Di Tích Lịch Sử Lao Phú Quốc: Tìm hiểu tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ
– Bãi Sao: Đắm mình cùng làn nước trongmát của biển xanh và cát trắng
– Ra khơi:Tham quan khu làng chài ven biển, mua và thưởng thức món gỏi cá trích đặc sản của ngư dân bãi Khem, câu cá trên tàu tại Mũi Ông Đội và hòn Dăm, tham quan di tích Giếng Ngự (hay còn gọi là Giếng Tiên), tìm hiểu dấu tích vua Gia Long khi trốn chạy quân Tây Sơn, sau đó tự do tắm biển và khám phá nét hoang sơ của bãi cát trắng…
– Suối Tranh: Khám phá sinh thái khu bảo tồn rừng nguyên sinh và tận hưởng làn nước trong mát bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh (vào mùa mưa)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: